Nhà khoa học ÚC chế tạo thành công bao cao su siêu bền sử dụng vật liệu hydrogel

Các nhà khoa học tại trường Đại học Wollongong mới tạo bước đột phá khi chế tạo thành công bao cao su siêu bền với khả năng tự bôi trơn, sử dụng vật liệu được gọi là hydrogel linh hoạt. Sản phẩm sau khi thử nghiệm được đánh giá tốt, nó còn tạo được kích thích tốt hơn so với việc không sử dụng bao cao su khi quan hệ.

bao cao su siêu bền sử dụng vật liệu Hydrogel

Đội nghiên cứu mà đứng đầu bởi nhà khoa học vật liệu Robert Gorkin đã được trợ cấp khoản tiền lên tới hơn 100.000 USD để tiến hành nghiên cứu thế hệ tiếp theo của bao cao su siêu bền này. Đây là một phát hiện trong quá trình nhóm của Gorkin đang cố gắng chứng minh rằng vật liệu này có thể thay thế tốt cho cao su.

Robert Gorkin
Robert Gorkin

Các nghiên cứu đã cho thấy vật liệu này có thể ngăn chặn và chống các các chiển động của các phân tử sinh học nhỏ. Đó là tín hiệu vui cho ngành khoa học, y học trên thế giới, nó giúp ngăn chặn tốt bệnh truyền nhiễm qua con đường quan hệ tình dục.

Hydrogel

Hydrogel  là vật liệu khá phổ biến trong nhiều thập kỷ qua, chúng được sử dụng nhiều trong một vài năm gần đây và thường sử dụng trong việc chế tạo chân, tay giả cho những ca phẫu thuật như ghép mắt, mạch mấu.

Các nhà khoa học Úc có thể tiếp tục hợp tác với Đại học Công nghệ Swinburne ở Melbourne để tiến hành kiểm tra sinh trắc học để đo phản ứng của cơ thể, cụ thể là bộ não xem liệu nó có cảm thấy thực sự tốt hơn so với việc sử dụng bao cao su làm từ vật liệu cao su.

Nếu các tiến hành kiểm tra hoàn tất, có dấu hiệu tích cực, có lẽ sản phẩm bao cao su siêu bền này có thể đưa vào sản xuất công nghiệp. Các nhà khoa học hy vọng nó có thể ngăn ngừa lân lan của các căn bệnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.