Một số thống kê thú vị về các CEO hàng đầu trên thế giới

Điểm chung của những CEO hàng đầu trên thế giới về diện mạo và con đường thành công như thế nào ? Nó có gì giống và khác chúng ta, hãy xem qua một vài điểm phân tích thú vị dưới đây nhé.

Bill Gates – CEO Microsoft
Bill Gates – CEO Microsoft

Về diện mạo

CEO hàng đầu có khoảng 98% là nam giới, 2% nữ giới, trong đó 11% số người hói đầu, 36% đầu đinh và 53% số còn lại có mái tóc rất tốt. Tỉ lệ người đeo kính chỉ chiếm 37%, không đeo kính tới 63%. Khoảng 97% CEO đã lấy vợ, tính trung bình số họ có 3.1 người con.

Xuất thân CEO

99% số CEO nổi tiếng trên thế giới có bằng cử nhân tại các trường phổ biến như học viện quân sự, học viện không lực , tại các đại học như Princenton, Stanford, Missouri. Khoảng 29% có bằng MBA tại trường Harvard, đại học Chicago, đại học Columbia. Khoảng 61% tốt nghiệp cử nhân ngoài nước Mỹ, khoảng 1% trong số họ bỏ học giữa chừng trong đó có 2 người nổi tiếng nhất là Bill Gates – CEO Microsoft và Steve Jobs  – CEO Apple.

Thống kê có tới 79% số CEO thăng tiến nội bộ, khoảng 17% CEO thành công khi làm thuê ngoài, và tỉ lệ 4% thành công khi sáng lập công ty.

Địa điểm làm việc các CEO

Khoảng 34% CEO nổi tiếng có công ty ở Mỹ trong đó California là bang có nhiều CEO nổi tiếng nhất. Vương quốc Anh đóng góp 12%, Brazil 9%, Ấn Độ 8%, Canada 6%, Mexico 3%, Trung Quốc 3%, Nhật Bản 3%, Pháp 3%, còn lại 16% thuộc các quốc gia khác. Có 21 công ty nổi tiếng nhất thế giới được thành lập từ năm 1990.

Kết luận : Các CEO hàng đầu thế giới có nhiều điểm chung nhưng cũng rất khác nhau. Một nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ không quan tâm việc phù hợp với khuôn khổ mã sẽ tìm cách hiệu quả nhất đồng thời thay đổi khuôn mẫu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.