Một số mẹo làm sạch bằng Baking soda đơn giản và tiết kiệm

Baking soda là gì ?

Baking soda là muối có công thức hóa học NaHCO3, một chất hóa học màu trắng, thường tồn tạ dạng bột mịn, có vị hơi mặn. Baking soda thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và làm đẹp.

Baking soda

Ngoài ra, Baking soda có công dụng tốt trong làm sạch, làm trắng và loại bỏ mảng bám, nó được sử dụng nhiều trong các loại kem đánh răng, nước vệ sinh và các chất làm sạch. Trong bài này, chúng tôi liệt kê một số mẹo làm sạch bằng Baking soda đơn giản mà các bạn có thể sử dụng tại nhà.

9 cách làm sạch với Baking soda

  1. Khử mùi hôi từ thùng rác

Để trung hòa mùi hôi từ thùng rác trong nhà bếp hoặc gia đình, bạn có thể rắc baking soda vào đáy thùng rác. Nếu bạn muốn khử mùi hôi trực tiếp từ rác thải trong túi, rắc trực tiếp bên trong túi rác cũng có tác dụng khử mùi tốt.

  1. Làm sạch ống thoát nước nhà bếp hoặc chậu rửa

Rất đơn giản, đổ 1/2 chén soda baking vào chậu rửa và đồng thời xả vòi nước nóng để khử mùi và làm sạch cho ống thoát nước

  1. Làm sạch sàn gạch

Bằng cách thêm vào nửa cốc baking soda vào xô nước ấm, dùng chúng lau sàn nhà lát gạch của bạn.

  1. Thay thế nước rửa công nghiệp

Baking soda có công nghệ tuyệt vời như những loại nước rửa bề mặt, sản phẩm công nghiệp hiện đang bán trên thị trường. Bạn chỉ cần rắc bột baking soda lên bề mặt bị dơ bẩn, sau đó dùng khăn tẩm nước ấm để lau sạch toàn bộ bề mặt.

  1. Khử nùi hôi của thảm

Ngâm thảm trong dung dịch có pha bột baking soda, để trong khoảng 10 – 15 phút, chúng nhanh chóng loại bỏ mùi hôi ẩn chứa trong vùng trống sợi thảm. Ngoài ra, rắc bột baking soda lên trên tấm đệm, nơi có viết loang, mốc, thêm vột vài giọi tinh dầu oải hương, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch, nó có tác dụng tốt loại bỏ vết do nấm mốc gây ra.

  1. Thoát mùi hôi tủ lạnh hoặc tủ đông

Dùng các hộp đựng có lỗ nhỏ thoát, sau đó đổ bột baking soda vào, cho chúng vào tủ lạnh và tủ đông sẽ có tác dụng tốt loại bỏ mùi hôi. Chú ý thay hộp thường xuyên để chúng có tác dụng tốt nhất nhé.

  1. Vệ sinh đồ dùng nhà bếp

Nếu bạn đang xoay xở với vết bẩn trên chảo, xoong, chậu, sử dụng các loại nước rửa chén bát thông thường không loại bỏ triệt để được vết bẩn. Cho baking soda vào chảo, thêm nước nóng, để khoảng một vài tiếng sau đó rửa lại bằng búi và nước sạch.

  1. Tăng hiệu năng làm việc của máy giặt

Bằng cách thêm nửa chén baking soda vào máy giặt khi giặt đồ, bạn có thể làm quần áo trở nên sáng và sạch vết bẩn nhanh chóng.

  1. Làm sạch dầu mỡ bị tràn

Baking soda có thể làm sạch được vết dầu mỡ bị tràn bởi khả năng hút ẩm và làm sạch, bạn cần đổ chúng vào khu vực bị ảnh hưởng sau đó lau sạch.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.