Microsoft và Yahoo nối lại thỏa thuận tìm kiếm

Một động thái mới cho thấy Microsoft và Yahoo đã đổi mới quan hệ đối tác trong thị trường tìm kiếm nhằm cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và cho phép người dùng tìm kiếm thông tin chính xác hơn trên các nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Microsoft và Yahoo

Rõ ràng Microsoft và Yahoo đang cố gắng cạnh tranh lại vị trí độc tôn của Google trong những năm vừa qua trong thị trường béo bở này, bởi tìm kiếm bao giờ cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trên internet. Làm thế nào để thỏa thuận ảnh có sức ảnh hưởng mạnh hơn tới Google ?

Microsoft hiện nay chiếm giữ khoảng 20% lưu lượng tìm kiếm, trong đó Yahoo khoảng 13 %, tất nhiên Google chiếm tỉ lệ đồ sộ tới 64%.

Theo thỏa thuận ban đầu giữa hai công ty, Microsoft cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên máy tính và Yahoo có 88% doanh thu quảng cáo của Bing để kết quả tìm kiếm của Bing hiển thị thông qua công cụ tìm kiếm Yahoo. Tuy nhiên, Yahoo vẫn cung cấp các kết quả tìm kiếm của mình trên điện thoại di động. Thỏa thuận này vẫn giữ nguyên khi họ đang tiến tới một thỏa thuận mới.

Theo thỏa thuận mới này, Yahoo có thể cung cấp các kết quả tìm kiếm của riêng mình và quảng cáo cho một nửa trong số các khách hàng của Yahoo. Điều này có nghĩa, Yahoo nắm nhiều quyền hơn, tất nhiên nó vẫn bị giới hạn một phần kết quả khi tìm kiếm. Thông tin này được khẳng định bởi CEO Yahoo Marissa Mayer trong lần đầu tiên cô nắm quyền tại Yahoo. Mayer từng là một nhân vật chủ chốt trong việc phát triển Google.

Microsoft và Yahoo đã thiết lập một thỏa thuận tìm kiếm sửa đổi cho phép Yahoo nâng cao chất lượng tìm kiếm của người dùng và họ có quyền tự do sáng tạo hơn trong thị trường tìm kiếm. Thỏa thuận mới này sẽ mở ra những cơ hội quan trọng đối với các đối tác hiện tại và tương lai của Yahoo.

Một điều quan trọng cần lưu ý về thoải thuận Microsoft và Yahoo là nó không độc quyền. Yahoo có thể trở thành đối tác Google nếu muốn. Nó có thể hơi khó khăn trong thời điểm này nhưng nó chắc chắn là khả năng. Vì thực tế Mayer từng là chiến binh trong bộ máy Google, và cũng rất có thể cô muốn sử dụng thuật toán tìm kiếm của Google trên Bing.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.