Microsoft Surface Phone sẽ ra mắt vào đầu năm 2017

Thị trường điện thoại thông minh đang trở nên nóng hơn vào thời điểm cuối năm 2016 và đầu năm 2017 khi các hãng điện thoại tung ra các siêu phẩm mạnh nhất của mình. Tưởng như Microsoft đã mất hút trên thị trường điện thoại cao cấp bởi trong khi các hãng như Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy Note 7 hay Apple iPhone 7 thì hãng lại không hề ra mắt sản phẩm cao cấp nào để cạnh tranh. Rất may là thông tin rò rỉ mới đây khẳng định, Microsoft sẽ ra mắt Surface Phone với thiết kế và cấu hình tuyệt vời nhất vào đầu năm 2017.

Microsoft Surface Phone

Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc với đầy đủ thông tin của chiếc điện thoại Microsoft Surface Phone. Theo nguồn tin, nó sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 830 thế hệ tiếp theo được sản xuất vào cuối năm nay. Nếu các thiết bị ra mắt vào năm 2016 có thể nó được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 mới nhất. Nguồn tin này cũng khẳng định Surface Phone sẽ có tới ba biến thể khác nhau.

Microsoft Surface Phone 2017

Biến thể đầu tiên của Surface Phone bao gồm RAM 3GB và 32GB bộ nhớ trong. Phiên bản thứ hai 6GB RAM, dung lượng lưu trữ 128GB. Đó không phải tốt nhất bởi Note 7 của Samsung 2016 sử dụng RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Tuy nhiên, các tin đồn về biến thể thứ 3 của Surface Phone sẽ sở hữu RAM 8GB cùng bộ bộ nhớ lưu trữ 500GB. Một số tin đồn cho rằng, biến thể cao cấp có thể sử dụng bộ xử lý Intel Atom X3.

Thông tin trên chưa được Microsoft khẳng định, nhưng theo các chuyên gia, khả năng sử dụng RAM 8GB là có thể xảy ra bởi hiện tại đã có RAM 6GB trên các thiết bị điện thoại cao cấp.Tuy nhiên, điểm nghi nghờ lớn nhất là dung lượng bộ nhớ 500GB sẽ được trang bị, mặc dù điều này không phải là không thể xảy ra, hầu hết chuyên gia tin rằng dung lượng tối đa sẽ chỉ là 256GB mà thôi. Microsoft Surface Phone có thể kết nối với bàn phím ngoài, chuột để biến thành máy tính laptop xách tay thông thường.

 Cuối cùng, thời điểm dự kiến Microsoft Surface Phone ra mắt vào quý 1 năm 2017. Giá bán điện thoại thông minh này sẽ từ $914, giá bán này khá gần với tin đồn $1100 bị rò rỉ trước đó. Cho đến này, các tin đồn về chipset, giá cả và ngày phát hành càng có độ chính xác cao hơn. Vì vậy có thể những rò rỉ này có thật, nhưng chúng tôi chờ đợi một số rò rỉ chính xác hơn để xác nhận.

Một vài hình ảnh rò rỉ, bản concept mới đây cho thấy, Surface Phone sẽ tích hợp sẵn bàn phím trên vỏ bảo vệ màn hình. Bộ khung kim loại trông khá giống với Nokia Lumia 1020, hỗ trợ cổng kết nối USB Type-C ở phía dưới và một jack cắm tai nghe trên đỉnh. Camera chính phía sau 20MP, sử dụng ống kính Carl Zeiss.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.