Meta title onpage : Google thay đổi tiêu đề website

Thời gian đầu, công cụ tìm kiếm dựa vào các yếu tố cơ bản như : Title, Meta key, hay mô tả để đánh giá nội dung của một website. Vì vậy, đã đưa ba yếu tố đó trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong onpage.Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, thẻ meta keyword đã không vị thế của nó trong việc đánh giá nội dung website. (Điều này do sự lạm dụng từ khóa trong onpage website.)

 

Meta title onpage : Google thay đổi tiêu đề website
Meta title onpage : Google thay đổi tiêu đề website

Mới đây, các diễn đàn seo lại sôi sục vì công cụ tìm kiếm đã tự thay đổi title website khi hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Việc này được Matt Cutts giải thích bằng câu hỏi và câu trả lời như sau :

Hỏi :

Tại sao công cụ tìm kiếm Google lại không hiển thị thông tin trong thẻ meta title của một website ? Thay vì sử dụng thẻ tiêu đề, công cụ tìm kiếm lại hiển thị thẻ tag h1 trong trang html

Trả lời :

Về cơ bản, trong khi chọn một tiêu đề hoặc quyết định chọn một title hiển thị ra trên công cụ tìm kiếm, thì bộ máy tìm kiếm tìm thấy những mô tả ngắn gọn về page đó. Một vài tiêu chuẩn này chúng tôi tìm thấy trong tất cả các truy vấn. Đầu tiên, chúng tôi quay lại tìm kiếm một số từ khác, những từ ngắn có những tương đồng. Sau đó, công cụ tìm kiếm xây dựng đoạn mô tả tốt và lý tưởng khi hiển thị những trang đó. Ngoài ra, Công cụ tìm kiếm cũng muốn dùng nó cho những truy vấn có liên quan. Nếu những tiêu đề hiện tại phù hợp với những tiêu chuẩn đó, tiêu đó sẽ được sử dụng cho tiêu đề của bạn. Một từ ý tưởng chính xác mô tả trang và website, nó sẽ là tiêu chuẩn cho những truy vấn. Và nó là một cái gì đó ngắn.
Nếu truy vấn tìm kiếm không đúng với tiêu đề hiện tại, các công cụ tìm kiếm xác minh lại thông tin trang tiếp tục đưa ra những tiêu đề chính xác hơn.

Đây là một trong bằng chứng khiến meta title dần trở thành một yếu tố ít quan trọng trong on-page website. Mặc dù vậy, trước khi google thay có miêu tả chuẩn xác, được coi là lý tưởng cho một website thì chắc chắc việc xây dựng mô tả tốt vẫn là yếu tố đáng lưu ý. Ngoài ra, việc phân bố nội dung, từ khóa, thủ thuật để công cụ tìm kiếm có thể xây dựng mô tả chuẩn nhất cho website bạn sẽ là yếu tố đáng bàn trong thế giới seo tương lai.

Bài tương tự : 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.