Mẹo xử lý vỏ và cắt hoa quả đơn giản

Công việc nấu ăn, nội trợ của bạn sẽ không tốn nhiều thời gian với những mẹo tách vỏ hoa quả và cắt rau củ dưới đây.

  1. Bóc cam, quýt

Bóc cam, quýt

Bóc bỏ phần vỏ phía trên và dưới của cam, quýt. Dùng ngón tay tách một đường trên phần vỏ ở thân quả, sau đó tách quả cam, quýt ra. Bạn sẽ có những múi cam, quýt còn nguyên vẹn và căng mọng.

  1. Lột vỏ xoài

Lột vỏ xoài

Cắt xoài theo chiều dọc. Sau đó, để phần thịt lên miệng một chiếc cốc thủy tinh rồi đẩy xuống. Phần thịt và vỏ xoài sẽ ngay lập tức được tách rời.

  1. Bóc vỏ quả đào

Bóc vỏ quả đào

Trước tiên, hãy luộc đào trong khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra và bỏ ngay vào bát nước đá. Kế đến, lấy dao cắt một đường trên vỏ quả đào rồi dùng tay lột vỏ đào.

  1. Cắt khoai tây

Cắt khoai tây

Bạn có thể sử dụng dụng cụ cắt táo để cắt khoai tây. Chỉ với 1 thao tác, bạn đã có những lát khoai tây đều nhau đẹp mắt rồi.

  1. Tách hạt bắp ngô

Tách hạt bắp ngô

Nếu bạn cảm thấy công việc tách hạt ngô thật khó khăn và mất thời gian, tại sao không thử mẹo này nhỉ? Đầu tiên, hãy cắt bỏ cuống và cho bắp ngô vào lò vi sóng 2-4 phút (có thể hơn nếu bắp ngô to). Sau đó, dùng bao tay dày xoắn bắp ngô để không bị bỏng cho đến khi hạt ngô rời ra hết.

  1. Cắt cà chua bi

Cắt cà chua bi

Nếu muốn làm salat cà chua bi, bạn có thể sử dụng cách này để cắt cà chua nhanh hơn. Đặt cà chua lên một chiếc đĩa có gờ, sau đó úp một chiếc đĩa có cùng kích cỡ lên. Giữ chặt chiếc đĩa phía trên và dùng một con dao sắc để cắt cà chua. Với cách này, bạn có thể cắt được nhiều cà chua bi trong cùng một lúc và tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

  1. Xắt hạt lựu cùi bơ

Xắt hạt lựu cùi bơ

Cắt đôi quả bơ, dùng dao tách hạt. Sau đó cắt cùi bơ theo hình bàn cờ, lưu ý không cắt vào vỏ. Cuối cùng dùng một chiếc thìa để lấy những “khối” cùi bơ ra.

  1. Lột vỏ kiwi

Lột vỏ kiwi

Cắt bỏ 2 đầu quả kiwi rồi luồn 1 chiếc thìa vào giữa phần vỏ và thịt kiwi. Xoay thìa theo hình dạng của quả kiwi cho đến khi phần vỏ tách hoàn toàn với phần thịt.

Bạn đã thử những mẹo này chưa?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.