Mẹo làm tăng tuổi thọ của pin trên iOS 8

Các phiên bản nâng cấp iOS của Apple đều gây tổn hại đến tuổi thọ pin của các thiết bị di động. Với sự ra đời của iOS 8.0.1, người dùng mới có thể tìm ra phương án khắc phục tình trạng này và cải thiện tình trạng của pin. Dưới đây là một số cách bạn nên tham khảo để tránh việc hao pin một cách nhanh chóng.

Mẹo làm tăng tuổi thọ của pin trên iOS 8
Mẹo làm tăng tuổi thọ của pin trên iOS 8

Kiểm tra việc sử dụng pin

Hãy tắt tất cả các ứng dụng làm hao pin nhất.. Bạn có thể thực hiện thao tác sau:

 1. Settings -> General -> Usage -> Batter Usage.
 2. Kiểm tra lịch sử sử dụng ứng dụng trong vòng 24 giờ hoặc 7 ngày gần nhất
 3. Tùy thuộc kết quả kiểm tra ứng dụng để điều chỉnh cho phù hợp.

Hiển thị

Màn hình hiển thị cũng là một trong số những nguyên nhân làm pin nhanh cạn. Bằng cách dưới đây, bạn có thể kiểm soát được lượng hao pin vì lý do này.

 1. Vuốt nhẹ màn hình từ góc dưới cùng màn hình để mở ứng dụng Control Centre.
 2. Con trượt phía trên thẻ Music Player hỗ trợ điểu chỉnh độ sáng. Vuốt con trỏ trượt sang phía bên trái để giảm độ sáng đến mức thấp nhất. Bạn nên điều chỉnh độ sáng để dễ sử dụng điện thoại khi ở ngoài trời
 3. Tính năng điều chỉnh độ sáng tự động ở iOS giữ cho màn hình ở độ sáng vừa phải tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng ngoài trời. Để giảm lượng hao pin, bạn có thể tắt chế độ tự động chỉnh sáng bằng cách chọn Settings -> Display & Brightness -> Auto-Brightness -> Off.
 4. Cài đặt chế độ tự động khóa màn hình để tiết kiệm pin bằng các thao tác sau: Settings -> General -> Auto-lock . Chọn thời gian cho iPhone là 1 phút và 2 phút cho iPad.
 5. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa hiệu ứng hình nền thị sai cho thiết bị iOS của mình. Chọn Settings-> General -> Accessibility -> Reduce Motion -> On.

Kết nối Internet

IPhone hoặc iPad của bạn sẽ có thể ngay lập tức chuyển từ chế độ LTE sang 3G và thậm chí là Edge khi ở ngoài trời. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 1. Settings -> Mobile. Nếu bạn đang sử dụng Wifi, hãy tắt Mobile Data, đồng thời có thể vô hiệu hóa LTE.
 2. Kéo thanh trượt xuống “USE MOBILE DATA FOR”. Đây là danh sách tất cả các ứng dụng được cho phép để sử dụng dữ liệu di động trên thiết bị iOS của bạn. Liền kề mỗi ứng dụng có một nút on/off. Bạn có thể tắt các ứng dụng không sử dụng dữ liệu di động để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.
 3. Phía dưới tên ứng dụng có thông tin sử dụng dữ liệu gần nhất. Kiểm tra các ứng dụng và tắt tất cả các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động nhất.
 4. Vô hiệu hóa việc tự động download các phiên bản cập nhật: Settings-> iTunes & App Store-> Use Mobile Dât -> Off
 5. Tắt wifi, Bluetooth và AirDrop khi không sử dụng bằng cách kéo từ trên xuống dưới để mở Cotrol Centre, chọn tắt Wifi và Bluetooth. Chuyển sang Airdrop và chọn Off.

Hệ thống định vị

Ứng dụng định vị GPS cũng tiêu tốn khá nhiều pin. Bạn có thể thực hiện một số thao tác sau đây:

 1. Settings -> Privacy -> Location Services -> tắt Location Service.
 2. Bạn có thể kéo xuống để lựa chọn ứng dụng. Ở iOS 7, bạn có thể cho phép hoặc khóa ứng dụng định vị vị trí của mình. Đối với iOS 8, bạn có thêm một lựa chọn là cho phép ứng dụng đang dùng định vị vị trí của mình.
 3. Trong mục Settings, chọn Privacy-> Location Services, chọn bất kì ứng dụng nào trong danh sách. Hầu hết các ứng dụng đều đưa ra cho bạn 3 lựa chọn: Never (không cho phép ứng dụng truy cập vị trí)), While Using the App (cho phép truy cập khi dùng ứng dụng) và Always (luôn luôn cho phép ứng dụng truy cập vị trí).
 4. Quay về Settings -> Privacy -> Location Services, chọn Share My Location. Bạn có thể chọn tắt hoặc bật ứng dụng này nếu muốn bạn bè biết chính xác vị trí của mình.
 5. Bạn có thể vô hiệu hóa chế độ Find My iPhone bằng việc chọn Settings-> iCloud -> Find My iPhone. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên tắt chế độ này vì lí do an ninh cho thiết bị của bạn.

Thông báo

Hầu hết các ứng dụng cài đặt trên iOS đều sẽ hỏi bạn quyền gửi thông báo. Một số sẽ rất hữu ích cho bạn, số khác lại không. Bạn có thể chọn vô hiệu hóa thông báo gửi đến bằng các thao tác sau:

 1. Settings-> Notifications
 2. Kéo xuống, bên dưới mục INCLUDE, chọn bất kì ứng dụng -> chọn Off cho chức năng Allow Notifications. Chẳng hạn, bạn có thể chọn vô hiệu hóa các thông báo từ ứng dụng game.
 3. Bạn có thể chọn chế độ Do Not Disturb để vẫn có thể nhận thông báo mà vẫn tiết kiệm pin cho thiết bị di động. Chọn Settings -> Do Not Disturb.
 4. Trượt lên phía trên màn hình và nhấp vào biểu tượng mặt trăng trên màn hình.
 5. Nếu muốn giảm số lượng các thông báo email gửi đến, chọn Settings -> Mail, Contacts, Calendars -> Fetch New Data -> chọn tắt Push. Bằng cách này, bạn sẽ phải kiểm tra mail một cách thủ công nhưng sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể.
 6. Chọn tài khoản email -> Manual. Ứng dụng sẽ download email, liên lạc và cập nhật lịch chỉ khi nào bạn mở ứng dụng.
 7. Kéo xuống để chọn FETCH. Nếu chưa cài đặt bất kì tài khoản nào để tự động nhận dữ liệu, bạn có thể cài đặt để làm mới chúng. Để tiết kiệm pin, có thể chọn Tùy chỉnh hoặc Cập nhật theo giờ.

Sử dụng dữ liệu trên màn hình nền

Nhiều ứng dụng sẽ cập nhật tự động hoặc tải dữ liệu ngay trên màn hình nền. Bạn có thể vô hiệu hóa điều này bằng cách:

 1. Chọn Settings -> General -> Background App Refresh -> Off để ngăn không cho các ứng dụng thực hiện tải dữ liệu ngay trên màn hình nền. Bạn cũng có thể trượt xuống và tắt hoạt động này cho từng ứng dụng trong danh sách.
 2. iOS 8 có tính năng mới là Handoff, cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi trên iPad hoặc Macbook đến iPhone khi chúng sử dụng chung kết nối Wifi. Tính năng này tốn khá nhiều pin, vì thế bạn có thể chọn tắt bằng cách vào mục Settings-> Handoff & Suggested Apps -> Off.
 3. Chọn Settings-> iTunes & App Store, kéo xuống AUTOMATIC DOWNLOADS, chọn Off cho mục Music, Books và Updates. Kéo xuống SUGGESTED APPS và tắt App Store để tiết kiệm lượng pin sử dụng.
 4. Thao tác Settings -> iCloud -> iCloud Drive -> Use Mobile Data -> Off sẽ giúp bạn tiết kiêm pin bằng việc sao lưu dữ liệu tự động sử dụng kết nối Wifi.
 5. Settings -> Safari-> Preload Top Hit -> Off là một thao tác khác giúp tiết kiệm pin cho thiết bị di động khi thực hiện tìm kiếm trên Safari.

Không để chế độ rung

 1. Vào mục Settings-> Sounds -> Vibrate on Ring -> Off để thoát khỏi chế độ rung.
 2. Vô hiệu hóa âm bàn phím bằng cách chọn Settings-> Sound, kéo xuống, chọn tắt Lock Sounds và Keyboard Clicks.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm lượng pin tiêu hao trên các thiết bị iOS 8. Hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.