Mẹo làm đất nặn an toàn cho bé yêu

Nhà có máy làm kem bằng đất nặn, nhưng con chơi vài hôm là các màu lẫn hết vào nhau, nên mẹ tự làm đất nặn bằng nguyên liệu toàn là đồ làm bếp, vừa an toàn, vừa rẻ. Các con tha hồ khám phá.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm đất nặn

– 270g bột mỳ, ko cần loại ngon nhé.

– 30g bột năng (không có sẵn bột năng thay bằng bột mỳ hoàn toàn, tổng số 300g bột)

– 150g muối tinh ( Công thức chuẩn là 250g, nhưng mình thấy vậy nhiều quá. Hi)

– 500ml nước

– 50g kem kem tarta ( Ko có thay bằng 2 thìa phèn chua giã nhỏ, cho vào nước, lọc cặn nhé). Kem hoặc phèn có tác dụng làm mềm.

– 50ml dầu ăn

Cách nấu

Cho 500ml nước, phèn chua, muối hòa tan, gan bớt cặn. Sau đó cho bột mỳ vào, khuấy đều để ko còn vón cục. Cho lên bếp khuấy liên tục khoảng 3 phút, bột sẽ sánh đặc lại. Khuấy trên bếp mỏi tay quá, mình bọc màng thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay, 3 phút cũng chín đều luôn. Hi, trong và sờ không dính tay là được các mẹ nhé. Đổ ra mặt phẳng, mình dùng luôn mâm cho nguội bớt, rồi nhồi mịn. Chia thành từng phần nhỏ, trộn lẫn màu vào. Xong cho vào hộp, bảo quản ngăn mát tủ lạnh các mẹ nhé, dùng được trong vòng 1 đến 3 tháng đấy ạ.

Đất nặn handmade

Cách pha màu: Có thể dùng màu thực phẩm (màu nước hoặc màu bột), hoặc cũng có thể dùng màu tự nhiên như nước củ dền, nước rau ngót xay nhuyễn vắt hoặc nghệ, cà rốt. Màu tự nhiên thì mỗi lần pha một màu. Màu thực phẩm thì nhồi tất cả, rồi chia nhỏ ra, nhỏ vào từng khối bột. Sử dụng màu bột hoặc màu nước thì cho trực tiếp lên khối bột đã chia nhỏ và nhồi đều.

Hình đáng yêu làm từ đất nặn
Hình đáng yêu làm từ đất nặn

Nếu muốn đất nặn có mùi thơm, có thể cho vài giọt tinh dầu chanh, cam, tinh dầu vani, dầu chuối. Hi, vẫn còn 1 chai dầu chuối nấu chè, mình cho vào tý tẹo mà thơm ơi là thơm.

Theo Len Kieu Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.