Mẹo hay chế ngự nỗi sợ hãi khi đi máy bay

Theo số liệu thống kê, đi lại bằng máy bay là phương thức di chuyển an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi bạn thực sự ngồi lên “chú chim sắt” khổng lồ thì mọi chuyện lại không hề đơn giản như vậy. Với nhiều người, sự sợ hãi bắt nguồn từ việc chưa hiểu chính xác về nguyên lý hoạt động của máy bay. Số khác đã từng trải qua một hoặc một vài chuyến bay không mấy suôn sẻ hay chỉ đơn giản là nghe nói về một vụ tai nạn máy bay là đã thấy sợ. Cho dù vì lý do gì, bạn cũng sẽ có thể vượt qua nỗi sợ hãi với một số mẹo dưới đây.

Mẹo hay chế ngự nỗi sợ hãi khi đi máy bay

  1. Trang bị kiến thức

Muốn biết máy bay hoạt động thế nào, bạn có thể đến thư viện hay tìm hiểu trên mạng. Cho dù không mấy hứng thú hay bị quay mòng với một núi kiến thức phức tạp về khí động lực học, bạn sẽ tìm được một vài thông tin hay ho và hữu ích đấy. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, “có bệnh thì vái tứ phương”. Hãy tự trang bị kiến thức cho mình để chế ngự nỗi sợ hãi khi đi máy bay nhé!

  1. Do thám

Nếu đây là lần đầu tiên đi máy bay, bạn có thể đến sân bay và “do thám” trước quãng đường di chuyển, các thủ tục cần thiết và thời gian chờ đợi. Bạn cũng có thể đến các triển lãm hàng không hay tự tìm hiểu những chiếc máy bay đồ chơi để làm quen với máy bay.

  1. Xem thời tiết

Xem các bản tin dự báo thời tiết cho ngày bạn có kế hoạch di chuyển bằng máy bay. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu đi trong ngày thời tiết thuận lợi. Bạn cũng có thể thưởng ngoạn nếu trời đẹp nữa. Cảm giác ngồi trên máy bay ngắm mây trời bay và cảnh vật phía dưới đất liền thực sự rất thú vị đấy.

  1. Ăn uống

Ăn trên máy bay là ý tưởng không tồi mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến lượng chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp khi di chuyển bằng máy bay. Bạn có thể chọn ăn những đồ ăn giàu carbohydrate và chất béo như pasta, bánh quy hay phô-mát.

  1. Giải trí

Bạn có thể nghe nhạc, xem phim hay chơi trò chơi điện tử khi đi máy bay, tất nhiên vẫn phải tuân thủ những quy định về an toàn và hướng dẫn của tiếp viên. Bạn cũng có thể nói chuyện với bạn đồng hành hay những hành khách khác để quên đi nỗi lo lắng, sợ hãi đang ám ảnh bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.