Mẹo giúp bé ngủ ngon hơn dành cho bà mẹ trẻ

Làm mẹ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống của một người phụ nữ. Đồng thời nó có thể là một thách thức lớn đối với họ.  Trở thành người mẹ đồng nghĩ họ có quá nhiều công việc được thêm vào hàng ngày, nó làm họ thay đổi thói quen thông thường. Đơn giản làm sao để bé ngủ ngon hơn với họ cũng là bài toán khó cần lời giải.

>> Xem thêm : Làm thế nào trở thành bạn của Con.

Mẹo giúp bé ngủ ngon hơn dành cho bà mẹ trẻ

Đối với một đứa trẻ, người mẹ sẽ phải đào tạo chúng tất cả mọi thứ,  ngay cả trong giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon cho bé đảm bảo một giấc ngủ tốt hơn cho người mẹ. Điều đó làm cho cuộc sống họ dễ chịu hơn. Nếu các mẹ cảm thấy bé của bạn không ngủ đủ, bạn có thể thử một số lời khuyên đơn giản và hiệu quả dưới đây giúp bé ngủ ngon và đủ giấc hơn. Bởi giấc ngủ rất quan trọng trong sự phát triển của bé và do đó bạn cần đào tạo cho bé ngay từ ban đầu.

  1. Tránh tiếp xúc bằng mắt

Khi bạn đang cố gắng làm cho con của bạn ngủ, đầu tiên bạn nên nhớ tránh tiếp xúc bằng mắt với bé. Nếu không, nó sẽ làm bé tỉnh táo hơn, đặc biệt vào ban đêm. Các bé thích sự hiện diện của người mẹ, điều đó như một liều thuốc giúp chúng không cảm thấy buồn ngủ. Vì vậy, một trong thủ thuật làm con bạn ngủ là tránh tiếp xúc bằng mắt với bé.

  1. Nhiệt độ thoải mái

Nhiệt độ thoải mái

Làm một người mẹ, bạn cần biết được nhiệt độ ưu thích của con mình thông qua các bài thử nghiệm trong khi cho bé ngủ. Điều này rất quan trọng để giữ cho bé nhiệt độ thoải mái nhất và ấm áp hơn từ đó giúp chúng ngủ ngon hơn.

  1. Tắt đèn

Tắt đèn trong phòng ngủ của bé là một việc khá quan trọng. Điều này sẽ giúp trẻ có thể hiểu được đó là thời gian để họ đi ngủ. Các con bạn sẽ dần hiểu được sự khác biệt giữa ngày và đêm, đó là bài học tốt mà các mẹ có thể dạy con kiến thức về thế giới xung quanh. Nếu cần thiết, bạn có thể lựa chọn cho ánh sáng mờ tối nhẹ nhàng.

  1. Bỏ các chất kích thích có Caffeine

Bỏ các chất kích thích có Caffeine

Các nghiên cứu cho thấy Caffeine có thể là một thủ phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ của bé. Khi bạn đang cho con bú, tốt hơn bạn nên bỏ thói quen uống đồ uống có Caffeine như Cà phê, trà hoặc các chất kích thích. Nó chắc chắn sẽ thu được sự khác biệt giúp bé ngủ ngon hơn, nhanh hơn và lâu hơn.

  1. Bé cần cho ăn đủ trước khi ngủ

Trước khi ngủ, bạn cần đảm bảo bé đã ăn đầy đủ. Một em bé đói sẽ không bao giờ có được một giấc ngủ ngon và bạn có thể bị làm thức dậy vào giữa đêm. Ngoài ra, bạn có thể cho bé đi vệ sinh trước khi ngủ, điều này giúp ích cho những chiếc thảm giường nhà bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.