Mẹo chống nắng dành cho người già

Không chỉ người trẻ cần bảo vệ da của mình thường xuyên mà những người già cũng nên bảo vệ làn da của mình bởi da họ không còn nhiều sức đề kháng để chống lại tác động từ mặt trời và môi trường. Một số mẹo chống nắng mà người cao tuổi nên biết được liệt kê dưới đây:

Mẹo chống nắng dành cho người già

Mặc quần áo phù hợp

Người cao tuổi nên mặc áo sơ mi dài tay và mũ rộng vành để bảo vệ da khỏi tác động từ ánh nắng mặt trời. Quần áo nên nhẹ và được làm từ chất liệu thoáng mát như cotton.

Thoa kem chống nắng sớm và thường xuyên

Nên thoa kem chống nắng 1 giờ trước khi đi bơi hoặc a ngoài nắng, đồng thời bôi lại sau 2 giờ. Hãy tìm loại kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ da và chống lại cả hai tia UVA và UVB.

Uống nhiều nước

Người cao tuổi ít có cảm giác thấy khát nước, nên tình trạng mất nước có thể xuất hiện nhanh và nguy hiểm. Vì thế, hãy cố gắng uống từ 6 – 8 ly nước mỗi ngày, uống thêm nếu có tham gia vào các hoạt động thể chất hoặc thời tiết quá nóng.

Ở nhà khi trời nắng gắt

Ánh nắng mặt trời thường gay gắt nhất vào giữa ngày, vì thế hãy ở trong nhà vào thời điểm này. Nếu chơi tennis hoặc làm vườn hãy làm những điều đó vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm.

Đeo kính

Mắt của người cao tuổi rất nhạy cảm, do đó đeo kính có thể giảm bớt những nguy cơ cho mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Nên sử dụng loại kính mắt có thể chống được cả tia UVA và UVB.

Kiểm tra thuốc đang sử dụng

Một số loại thuốc mà người cao tuổi thường dùng có thể gây ra tình trạng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì thế, hãy kiểm tra các loại thuốc đang dùng và nhờ bác sĩ tư vấn nếu cần thiết.

Ánh nắng không chỉ tác hại tới da mà chúng còn có thể gây ra khả năng đột quỵ khi cơ thể không chịu được ánh nắng ở cường độ mạnh hoặc trong thời gian dài. Dấu hiệu của đột quỵ do nắng nóng có thể phát hiện sớm qua các biểu hiện : Mặt đỏ bừng, nhiệt độ cơ thể cao, nhức đầu, buồn nôn, mạch nhanh, chóng mặt và thiếu mồ hôi mặc dù thời tiết vô cùng nắng nóng. Khi có biết hiện trên, cần cho người lớn uống nước, chườm một túi nước đá lạnh vào mặt sau của cổ và tránh ánh nắng hoàn toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.