Mẹo bảo vệ gạo khỏi bị côn trùng mọt tấn công

Tủ bếp thường là nơi ẩn láu của các loại côn trùng như mọt, gián, rệp,… chúng tấn công và làm ảnh hưởng tới chất lượng của các loạt hạt ngũ cốc như bột mỳ, gạo, bột ngô, thậm chí chúng còn phá hỏng cả tủ bếp nhà bạn.

Việc xua đuổi các loại côn trùng bằng phương pháp tự nhiên bạn có thể nghiên cứu một số loại cây trồng đuổi côn trùng, hoặc sử dụng các loại thuốc diệt chúng. Tuy nhiên với các thực phẩm chúng ta không thể dùng thuốc, mà cần sử dụng các phương pháp thủ công khoa học nhưng không gây hại cho sức khỏe.

Mẹo bảo vệ gạo khỏi bị côn trùng mọt tấn công

Xử lý gạo trước khi cho chúng vào thùng chứa

Đôi khi trong gạo rất dễ có trứng các loại côn trùng, nó khá nhỏ bé và có thể dính lên trên chính hạt gạo, làm bạn khó khăn trong việc loại bỏ. Một phương pháp khá đơn giản có thể giúp bạn làm điều đó một cách hoàn hảo nhất. Trước khi cho Gạo vào thùng hoặc đồ chứa, hãy để gạo của bạn vào trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày, phương pháp này  sẽ ngăn chặn bất kỳ loại con trùng nào nở từ trứng, đây là một trong cách hiệu quả để bảo vệ gạo.

Chuẩn bị các túi nhựa kín

Một cách bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm ngũ cốc của bạn chính là sử dụng các túi nhựa có thể nén khí hoặc bịt kín đáo. Nếu bạn có số lượng thực phẩm lớn, không thể cất chúng trong tủ lạnh, hãy chia nhỏ chúng vào các túi đựng gạo chuyên dụng và cất nơi khô ráo. Nhớ kiểm tra chúng thường xuyên.

Xử lý gạo đã bị côn trùng tấn công

Xử lý gạo đã bị côn trùng tấn công

Nếu như gạo bạn có hiện tượng ẩm mốc, tốt hơn hết hãy bỏ chúng, vì nó có thể gây ra một số bệnh liên quan đến ung thư. Nhưng chúng đơn giản chỉ có vài loại côn trùng, bạn xử lý đơn giản bằng cách sàng lọc lấy gạo bằng cách dụng cụ thủ công như rổ, rá có lỗ đủ để giữ lại những hạt gạo. Sau đó cho vào túi nhựa kín vào đặt lại vào trong tủ lạnh từ 4 – 5 ngày.

Xử lý các thùng đựng gạo

Xử lý thùng gạo bằng cách rửa sạch sẽ chúng, phơi khô trước khi chứa gạo là một cách bạn nên làm thường xuyên mỗi khi thay gạo. Các loại vi khuẩn, nấm mốc và trứng côn trùng luôn tiềm ẩn trong môi trường tự nhiên, và có quá nhiều cách để chúng xâm nhập vào xung quanh thùng gạo.

Hy vọng những cách đơn giản như trên đủ để bạn loại bỏ các loại côn trùng gây hại cho thực phẩm ngũ cốc khỏi côn trùng đáng ghét. Hãy chia sẻ thêm các kiến thức của bạn cho chúng tôi, hi vọng nó giúp ích hơn tới các độc giả blog.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

One Response to "Mẹo bảo vệ gạo khỏi bị côn trùng mọt tấn công"

  1. Do Tri Nhan   Tháng Một 12, 2016 at 7:21 chiều

    bot gao bi mot an co sao khong vay ad

    Trả lời

Leave a Reply

Your email address will not be published.