Mark Zuckerberg mở câu lạc bộ sách ảo trên Facebook

Nhằm thúc đẩy học tập, người sáng lập Facebook đã công bố thách thức mới cho mình cho năm 2015 là đọc một cuốn sách mới trong một tuần. Như thúc đẩy mình và mong muốn thúc đẩy thói quen đọc sách người dùng Facebook, Mark đã lập Fan Page mang tên “A Year of Books” để khuyến khích các cộng đồng Facebook cùng tham gia vào chương trình, ngoài việc hoàn thành một cuốn sách trong 1 tuần, những thành viên tham gia được thảo luận trực tiếp trên Page A Year of Books, chắc chắn có sự góp mặt của người sáng lập Facebook này.

Mark Zuckerberg say: “My challenge for 2015 is to read a new book every other week — with an emphasis on learning about different cultures, beliefs, histories and technologies.” – xem thêm

Các bình luận liên quan trong topic được kiểm duyệt một cách sát sao, đảm bảo chỉ những người đã đọc trải nghiệm qua cuốn sách của tuần đó mới được tham gia thảo luận. Những cuốn sách được Zuckerberg lựa chọn có nội dung tập trung vào việc học tập, các nền văn hóa, tín ngưỡng, lịch sử, công nghệ trên khắp thế giới. Hiện nay Fan Page A Year of Books đã có 121.625 lượt thành viên tham gia.

Cuốn sách đầu tiên “The End of Power” của Moisés Naím được đăng tải vào ngày 3 tháng 1 năm 2015 đã thu hút khá đông thành viên tham gia. Lượt tương tác đo được tính thới ngày 4/1/2015 là 3.712 Like, bình luận 475 và 239 chia sẻ.

The End of Power at amazon.com
The End of Power at amazon.com

Một trong tin vui cho nhà cung cấp sách như Amazon, số lượng người đặt mua sách “The End of Power” đã tăng đột biến, nó khiến nhà cung cấp sách lớn nhất thế giới phải tạm ghi dòng chữ “Tạm hết hàng”. Không biết liệu chiến dịch của ông chủ Facebook này có thể kéo dài trong bao lâu, liệu sức hút nó như thế nào với người dùng facebook, nhưng có thể nói đây là ý tưởng tuyệt vời để khôi phục lại thói quen đọc sách đang dần mất đi của cộng đồng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.