Lý do ngoại tình trong hôn nhân có thể bạn đã biết ?

Những nguyên nhân của sự không chung thủy là gì ? Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng ít nhất 10 phần trăm các muối quan hệ vợ chồng đang hướng tới ly dị vì lý do ngoại tình.

ngoại tình

Ngoại tình có xu hướng xảy ra ở đàn ông nhiền hơn và hơi khác một chút so với phụ nữ. Một số người đàn ông cảm thấy ngoại tình là một cuộc chơi vui vẻ, đôi khi họ thậm chí không cảm thấy tội lỗi tới khi sự việc bị phát hiện. Trong khi đó, hầu hết các phụ nữ họ thường ngoại tình do một số yếu tố như không hài lòng vì tình cảm hoặc cảm thấy cô đơn trong mối quan hệ vợ chồng.

Mặc dù các hình thức ngoại tình có thể khác nhau một chút nhưng lý do đằng sau sự ngoại tình thường gần giống nhau, chúng ta có thể tổng quát hóa bằng một số nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân gây Ngoại tình trong hôn nhân

  • Cảm thấy bị thờ ơ

Khi đối tác cảm thấy bị thờ ơ lạc lõng trong mối quan hệ vợ chồng, điều nó làm gia tăng cơ hội cho sự không chung thủy phát sinh. Việc tìm kiếm một người khác để giải quyết vấn đề có thể bắt đầu và nếu người ta tìm thấy thành công, nó có thể bắt đầu cho một cuộc ngoại tình sai trái. Mặc dù nó là một bước không lành mạnh nhưng đây là cách phổ thông nhất dẫn tới các cuộc ngoại tình.

  • Nhu cầu đời sống tình dục tạo ra sự chia rẽ

Nhu cầu đời sống tình dục tạo ra sự chia rẽ

Một trong nguyên nhân của sự không chung thủy trong hôn nhân một phần do nhu cầu về đời sống tình dục khác nhau. Ở một trong hai phía có nhu cầu về tình dục cao hơn, họ không cảm thấy đủ niềm vui trong mỗi quan hệ giúp họ thỏa mãn nhu cầu. Điều tất yếu xảy ra khi anh ta hoặc cô ta bắt đầu có suy nghĩ và tìm kiếm xung quanh, thậm chí họ cố gắng thoái khỏi mối quan hệ vợ chồng.

  • Sự không hài lòng

Có rất nhiều cặp vợ chồng không thực sự hài lòng với nhau trong công việc, cuộc sống và sinh hoạt gia đình. Theo nghiên cứu mới nhất, năm mươi phần trăm các cặp vợ chồng như vậy sẽ sớm hay muộn xảy ra chia tay do các vấn đề ngoại tình. Vì vậy, không hài lòng là một trong lý do cho sự không chung thủy trong hôn nhân.

  • Chán nản

Mặc dù chán nản có vẻ vô hại trong các mối quan hệ, tuy nhiên nó là lại lý do nguy hiểm dẫn tới sự không chung thủy, theo các chuyên gia tâm lý học. Trong thực tế một số cặp vợ chồng tìm cách điều chỉnh sự nhàn chán bằng một số hoạt động như du lịch riêng, tổ chức bữa tiệc đánh dấu nho nhỏ khơi lại kỷ niệm, nhưng một số khác tìm cách giải quyết bằng quan hệ ngoại tình bên ngoài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.