Lối sống thuần chay có thể cứu trái đất này

Một báo cáo mới nhất từ Liên Hiệp Quốc chỉ ra rằng lối sống thuần chay có thể cứu thế giới khỏi sự diệt vong.

Lối sống thuần chay có thể cứu trái đất này

Tờ The Guardian viết rằng một sự chuyển đổi mang tính toàn cầu sang lối sống thuần chay là một điều rất quan trọng để cứu thế giới khỏi nạn đói, thiếu thốn nhiên liệu, và những tác động tệ hại lên biến đổi khí hậu. Bản báo cáo chỉ ra rằng thói quen ăn uống nặng về thịt và các chế phẩm sữa của phương Tây rất không bền vững, đặc biệt là khi dân số thế giới được dự đoán sẽ tăng lên 9.2 tỉ người vào năm 2050.

Bản báo cáo cung cấp thêm rằng các sản phẩm từ động vật gây hại nhiều hơn cả quy trình sản xuất các vật liệu như cát, xi măng, nhựa hay kim loại. Thêm vào đó, vật nuôi được nuôi lấy thịt tiêu thụ một lượng lớn cây trồng và nước sạch trên trái đất. Hiện nay, ngành nông nghiệp, “ngành sản xuất thịt và chế phẩm sữa nói riêng” chiếm đến 70% lượng tiêu thụ nước sạch toàn cầu. Ngành này cũng sử dụng đến 39% diện tích đất toàn cầu và sản xuất ra 19% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên thế giới.

Quan trọng hơn nữa, khi dân số thế giới ngày càng tăng, những tác động của ngành nông nghiệp cũng sẽ tăng theo do sự tăng trưởng của nhu cầu sử dụng các chế phẩm từ động vật. Bản báo cáo nói rằng:” Không giống như các nhiên liệu hóa thạch, việc tìm sản phẩm thay thế cho các sản phẩm từ động vật này rất khó khăn.” Giải pháp duy nhất là cắt giảm bớt việc tiêu thụ các sản phẩm từ động vật.

Nguồn : http://www.eater.com/2015/2/16/8048069/un-says-veganism-can-save-the-world-from-destruction

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.