Lời khuyên cho các mẹ khi cho con bú nơi công cộng

Bạn đã bao giờ phải cho con bú ở nơi công cộng chưa? Nếu có, cảm giác lúc đó như thế nào? Và bạn có cần phải chuẩn bị nhiều cho những lần đó chưa?

Lời khuyên cho các mẹ khi cho con bú nơi công cộng

Dưới đây là những lời khuyên cho các bà mẹ khi phải cho con bú ở ngoài.

Nên

  1. Thoải mái và thư giãn

Việc cho con bú ở nơi công cộng không hề ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn. Mọi phụ nữ đều được hưởng đặc quyền đó, vì thế, hãy thoải mái và tự tin cho con bú ở bên ngoài. Bạn sẽ không muốn con quấy khóc vì đói đấy chứ?

  1. Chuẩn bị kĩ khi đi ra ngoài

Hãy mang theo những vật dụng thực sự cần thiết khi đi ra ngoài cùng bé như khăn, tã, chăn ủ, nhất là phải mang nhiều khăn ướt để giữ vệ sinh cho cả bạn và bé trước và sau khi cho bé bú.

Không nên

  1. Không nên cho con bú ở những nơi khiến bé phân tâm

Các mẹ có thể tìm một địa điểm có ít người qua lại, ít tiếng ồn để bé không bị phân tâm khi đang thưởng thức dòng sữa ngọt ngào của mẹ. Bạn cũng có thể che một lớp mền để tránh cho bé khỏi sự tác động của các yếu tố bên ngoài.

  1. Không cho bú trong nhà vệ sinh

Tại sao lại cho bé bú trong nhà vệ sinh trong khi chính bạn sẽ chẳng bao giờ ăn ở trong đó?

  1. Không nên quát mắng bé

Hãy luôn thoải mái và điềm tĩnh khi cho bú. Có vậy, bạn mới có thể tiết ra nhiều sữa và việc cho bé bú cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, các bà mẹ cũng cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mình bằng các thực phẩm hay món ăn bổ dưỡng làm tăng lượng sữa.

  1. Không chiếm quá nhiều diện tích

Tuy đây là quyền lợi của các mẹ nhưng hãy để ý đến những người xung quanh và tránh làm ảnh hưởng đến họ. Đồ đạc đem theo cần gọn nhẹ và để sát bên mình để không chiếm quá nhiều diện tích.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.