Lợi ích từ việc trồng hoa và cây cảnh nơi công sở

Trồng hoa và cây cảnh trong phòng làm việc sẽ giúp làm tăng hiệu quả công việc tới 15%.

Đó là kết luận được các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cardiff công bố trên tạp chí Tâm lý học thực nghiệm, sau khi tiến hành cuộc khảo sát ở 2 công ty lớn tại Anh và Hà Lan trong 3 tháng.

hoa và cây cảnh cho văn phòng

Các nhà nghiên cứu cho biết, trồng hoa và cây cảnh ở nơi làm việc sẽ làm tăng mức độ tập trung của nhân viên, giúp “dân văn phòng” cảm thấy thoải mái hơn và làm việc hiệu quả hơn đến 15%.

Nhờ cơ chế hấp thụ bụi bẩn và thanh lọc không khí, hoa và cây cảnh sẽ giúp cải thiện môi trường làm việc, giúp nhân viên làm việc hứng khởi hơn, nhờ đó, hiệu quả công việc cũng sẽ tăng lên.

Lựa chọn hoa và cây cảnh cho văn phòng

Việc lựa chọn trồng hoa và cây cảnh ở nơi làm việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có phong thủy và thuộc tính của cây.

Thông thường, bạn nên chọn những loại cây ưa bóng râm với lá dày, to bản và được cho là có thể mang lại may mắn, tài vận để trang trí cho văn phòng, chẳng hạn cây kim phát tài, cây phú quý, trúc bách hợp,…

Tương tự, tùy thuộc vào vị trí đặt cây mà bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những loại cây có ý nghĩa phù hợp để mang lại vận khí cho toàn thể công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.