Loại bỏ tính năng tự động cập nhật ứng dụng Google play

Tính năng tự động cập nhật của các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android trong kho ứng dụng Google play là một tiện ích rất tốt giúp chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng có được bản mới nhất của ứng dụng. Tuy nhiên mặt trái của nó xảy ra khi bạn sử dụng mạng internet không dây 3G, 4G, mỗi khi cập nhật các bản cài game android, bản ứng dụng thông minh có dung lượng lớn, nó sẽ làm bạn tiêu hao rất nhiều tiền bạc. Chính vì thế, bạn cần bắt tay vào tìm cách để vô hiệu hóa tính năng cập nhật hoặc cài đặt sử dụng cập nhật khi và chỉ khi thiết bị kết nối với mạng wifi.

Google Play Store

Khởi động kho ứng dụng Google Play Store, truy cập vào phần menu ứng dụng thiết bị Android và chọn mục cài đặt.

Tiếp tục truy cập vào phần “Cài đặt chung” (General) chọn “Tự động cập nhật ứng dụng” (Auto-update apps) tiến hành cài đặt thiết lập tiện ích cập nhật.

Cài đặt chung

Có 3 cấu hình cài đặt chế độ update tự động :

– Không tự động cập nhật phần mềm (Do not auto-update Apps)

– Cập nhật phần mềm, ứng dụng bất cứ lúc nào, có thể tính phí dữ liệu. (Auto-update apps at any time. Data charges may apply)

– Cập nhật ứng dụng chỉ khi kết nối Wifi (Auto-update apps over Wi-Fi only).

Cấu hình cài đặt chế độ update tự động

Bạn chọn 1 trong các tùy chọn thích ứng. Nên chọn sự lựa chọn thứ 3 giúp bạn vẫn có bản cập nhật ứng dụng mới nhất hoàn toàn tự động khi có kết nối mạng wifi. Với lựa chọn đầu tiên, khi có bất cứ bản cập nhật nào mới, hệ thống báo cho bạn, bạn có thể cập nhật hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn cũng có thể quản lý được ứng dụng tốt hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.