Lộ giá bán iPhone 7 cực rẻ chỉ $199 cho phiên bản 32GB

Một chuyên gia phân tích của hãng IHS Technology chia  sẻ về giá bán iPhone 7 bản 32GB được Apple bán ra với mức giá cực rẻ, chỉ $199 mà thôi.

điện thoại iPhone 7

IHS Technology từng đưa ra dự đoán chính xác về chiếc iPhone 4 cũng dựa trên các nguồn cung ứng. Cũng với một phương pháp tương tự, IHS Technology đưa ra dự đoán về giá bán iPhone 7 sẽ là $199 cho phiên bản dung lượng tới 32GB chứ không phải 16Gb. Trước đó,Kevin Wang – giám đốc nguyên cứu thị trường của Mobipicker chia sẻ thông tin về khả năng iPhone 7 sẽ loại bỏ dung lượng bộ nhớ 16GB, bộ nhớ tối thiểu trên các phiên bản iPhone thế hệ mới bao gồm iPhone 7 và iPhone 7 Plus là 32GB. Hai thông tin này cho thấy, khả năng rất cao Apple sẽ bỏ qua bản iPhone dung lượng 16GB, nếu nó là sự thật thì đây là tin vui của tín đồ Apple khi hãng tăng dung lượng bộ nhớ và giảm giá bán dòng thiết bị của mình.

Tuy nhiên, khẳng định IHS Technology về cấu hình trang bị cho iPhone 7 có phần hơi khác so với tin đồn trước đây, theo họ, iPhone 7 Plus chỉ mang theo RAM 2GB tương tự như điện thoại iPhone 6s trước đó, trong khi nhà phân tích KGI – Ming-Chi Kuo lại khẳng định để đáp ứng hiệu năng tốt hơn, đặc biệt hỗ trợ hoạt động của chiếc Camera kép lần đầu được Apple trang bị cho dòng điện thoại thông minh của mình, hãng sẽ bố trí một RAM 3GB và màn hình kích thước 5,5 inch khả năng vẫn là LCD.

Apple đã sử dụng bộ nhớ dung lượng 16GB từ năm 2008, nó là phiên bản bộ nhớ thấp nhất trong các đời iPhone. Nhưng dung lượng bộ nhớ này không còn đủ đáp ứng được nhu cầu người sử dụng, trong khi đó, các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đã dần bỏ qua bộ nhớ này và ứng dụng điện thoại ngày càng được nâng cấp, chất lượng cao hơn đòi hỏi bộ nhớ rộng hơn để đáp ứng. Ngoài ra, với việc nâng cấp chất lượng camera, thì dung lượng một bức hình cao hơn, video có chất lượng tới 4K, nhưng iPhone lại không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng microSD, vì vậy việc tăng dung lượng bộ nhớ vừa để cạnh tranh và phù hợp hơn với xu hướng hiện nay.

Tóm lại : iPhone 7 khả năng sẽ có các phiên bản dung lượng bộ nhớ 32GB, 64GB,  128GB, có thể có cả phiên bản bộ nhớ 256GB và chạy hệ điều hành IOS 10. Tuy nhiên, với mức giá bán $199 còn nhiều nghi ngờ bởi giá này thấp hơn nhiều so với cả iPhone SE giá rẻ của Apple hiện nay. Nếu thực sự Apple áp dụng mức giá bán này, nhiều khả năng dòng iPhone tiền nhiệm sẽ rơi xuống phân khúc bình dân, trong khi Apple họ tuyên bố không tham gia vào phân khúc thị trường giá rẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.