Làm sao tránh ngủ tại bàn làm việc vào buổi trưa & Chiều ?

Ngủ trưa tại bàn làm việc dường như là một thói quen thường gặp của dân văn phòng ? Những cuộc tranh đấu về giấc ngủ trưa thường bắt đầu sau bữa ăn trưa ngon miệng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể ngủ dù là giấc ngủ trưa ngắn bởi những công việc và nhiệm vụ chưa hoàn thành. Điều đó khiến đầu bạn trở nên nặng trĩu, chúng có thể là khởi điểm của một cơn đau đầu khủng khiếp.

Trong thực tế, nếu trưa không được nghỉ ngơi khoảng 15 phút  đến 1h, thường đến chiều bạn cảm thấy buồn ngủ, nó tác động tới năng suất của bạn và thêm gia vị cho mức độ căng thẳng và stress nặng. Thay vì phải chiến đấu mỗi buổi trưa với tính trạng như vậy, bạn có thể đặt dấu chấm hết cho chúng bằng một số lời khuyên dưới đây.

Thứ nhất, bạn cần một lối sống lành mạnh bằng cách thêm vào chế độ ăn lành mạnh, sử dụng nhiều rau xanh và có một chương trình tập thể dục và thư giãn. Hãy thử 15 bài tập tại văn phòng áp dụng cho không gian nhỏ hẹp hoặc những văn phòng không có phòng tập thể dục.

Thứ hai, bạn có thể thực hiện theo những gợi ý dưới đây, thực hiện chúng một cách chuyên cần, chăm chỉ.

  1. Thử một ly cà phê

Hãy nhâm nhi một ly cà phê bên cửa sổ, vừa để thư giãn mắt, tinh thần lại chống buồn ngủ tốt vào các buổi chiều. Đây là một điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới và thực hiện trong kế hoạch chấm dứt cơn buồn ngủ buổi trưa và chiều.

ly cà phê

Cà phê là một đồ uống có hai mặt, tuy nhiên nếu sử dụng một cách khoa học, nó vẫn là một trong những phương pháp hữu hiệu cho sức khỏe của bạn. Nên sử dụng 3 – 5 cốc cà phê mỗi ngày và tốt nhất sử dụng cà phê nguyên chất, nó giúp bạn tránh được một số bệnh liên quan đến tim mạch.

  1. Tập một số bài tập nhẹ

Đó là một cách làm mới toàn bộ cơ thể bạn, nó kích thích lưu thông làm cho tinh thần bạn ổn định, giúp bạn chủ động hơn. Đi bộ sau bữa ăn giúp quá trình tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn và cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm giác lười biếng.

Tập một số bài tập nhẹ

Trong một ngày, bạn nên đi bộ ít nhất 30 đến 50 phút giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh như thoái hóa khớp do ít vận động hoặc bệnh tim, huyết áp.

  1. Hãy sử dụng một bữa ăn nhỏ

Tập một số bài tập nhẹ

Nếu bạn muốn tránh cảm giác buồn ngủ vào chiều, cố gắng dùng một bữa ăn nhỏ nhưng bổ dưỡng. Một món Salad ngon sẽ là lựa chọn tốt nhất, nhớ thêm rau xanh nhé.

  1. Rửa mặt và uống nước

Rửa mặt và uống nước

Rửa mặt bằng nước và cung cấp lượng nước cho cơ thể có thể đánh thức các giác quan của bạn khi bạn đang cảm thấy lười biếng vào một buổi chiều tại văn phòng làm việc.

  1. Thư giãn bằng các câu chuyện với đồng nghiệp

Thư giãn bằng các câu chuyện với đồng nghiệp

Thời gian tốt nhất nói chuyện với các đồng nghiệp là khi bạn cảm thấy buồn ngủ và không có tâm trạng để làm việc. Điều này như liều thuốc tinh thần, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và thoát hoàn toàn khỏi cơn buồn ngủ.

  1. Nghe nhạc và thư giãn

Nghe nhạc và thư giãn

Thử nghe nhạc có nhịp điệu nhanh nó kích thích các giác quan của bạn hoạt động tốt hơn. Hãy thử điều này như một phương thuốc, nhớ sử dụng tai nghe để những người xung quanh bạn không bị ảnh hưởng. Chú ý không sử dụng tai nghe quá lâu, nó ảnh hưởng tới sức khỏe tai bạn.

  1. Gọi một điện thoại ngắn buôn dưa lê

Gọi một điện thoại ngắn buôn dưa lê

Một ý tưởng thực hiện vào các buổi chiều lười biếng, bạn dành chút thời gian gọi điện cho mẹ của bạn, người thân hay những người bạn cũ. Một cuộc trò chuyện tốt trên điện thoại có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác buồn ngủ. Chú ý nên chỉ sử dụng các cuộc điện thoại ngắn, đủ để bạn khỏi buồn ngủ ngoài ra nó còn giúp bạn tránh cơn thịnh nộ của ông chủ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.