Làm sao giúp bạn trở lên quyết đoán hơn ?

Nhiều người trong chúng ta tin rằng, những người có tính quyết đoán thường ích kỷ và họ không quan tâm đến những người khác nói, nghĩ gì về họ. Trong thực tế, đó là một niềm tin sai lầm. Mọi người có xu hướng quyết đoán để thành công hơn trong công việc và hạnh phúc. Quyết đoán là điều cần thiết để đảm bảo bạn có được những gì xứng đáng với bạn.

Làm sao giúp bạn trở lên quyết đoán hơn ?

Để bạn có những quyết định quyết đoán chính xác hơn, hãy xem một số lời khuyên có giá trị dưới đây:

  1. Tăng lòng tự trọng của bạn

Đầu tiên, bạn cần phải cảm thấy tự tin về bản thân để trở nên người quyết đoán hơn. Hãy suy nghĩ và hành động một cách tích cực để luôn cảm thấy lạc quan. Khi bạn làm điều đó đúng trong mọi tình huống, bạn cảm thấy tự tin, chắc chắn hơn về việc khẳng định bản thân. Hãy nhớ rằng, lòng tự trọng thấp có thể dẫn tới hành vi tự hủy hoại và khiến cuộc sống bạn khốn đốn hơn.

  1. Đảm bảo rằng bạn làm điều đó một cách chính xác

Đừng ngần ngại để nói không với những người đang tận dụng sự dễ tính của bạn. Thậm chí, bạn có thể nói không với ông chủ của bạn, bạn có quyền đó, chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm điều đó đúng và làm một cách chính xác.

  1. Phát âm rõ ràng

Phát ngôn là một cách thể hiện bản thân của bạn để làm cho người khác hiểu quan điểm của bạn. Nói chậm và bĩnh tĩnh để kiểm soát suy nghĩ của bạn về bất kỳ vấn đề gì. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả có thể giúp bạn tự tin và khẳng định mình một cách dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn ở nhà và tại nơi làm việc.

  1. Nói chuyện khi cần thiết

Trong một số trường hợp, bạn cần phải lên tiếng một cách quả quyết để bảo vệ quyền lợi của bạn. Ví du, nếu ai đó đang hút thuốc xung quanh bạn, đừng ngần ngại yêu cầu họ dừng ngay lập tức. Duy trì sự điềm tĩnh của bạn và làm những gì cần phải thực hiện mà không gây phiền phức đáng có hoặc căng thẳng.

  1. Quyết đoán không ích kỷ

Quyết đoán không có nghĩa là bạn phải trở nên ích kỷ. Hãy đứng lên vì quyền lợi xứng đáng của mình mà không áp đặt mình vào người khác. Nói và hành động một cách tự tin để có được cái bạn muốn mà không làm cho người khác cảm thấy bạn đang bị đề cao một cách quá đáng.

  1. Khẳng định không phải là xâm phạm

Nếu bạn có cảm thấy đang bị dò xét, theo dõi, nó có thể làm cho bạn sợ hãi hãy trở nên giận dữ, cố gắng kìm cảm xúc nhất thời và hành động một cách tích cực hơn. Hít thở một hơi thật sâu để bĩnh tĩnh, sau đó mới đưa ra hành động quả quyết để cho đối đủ của bạn nhận ra rằng bạn không phải là mục tiêu dễ dàng để hạ gục. Luôn biết lắng nghe một cách bình tĩnh và rõ ràng.

  1. Tự học cách kiểm soát cảm xúc

Đôi lúc bạn nhận ra rằng bạn cần hành động và lên tiếng ngay cho việc đang xảy ra, và bạn có thể tự tin chuyện đó không đúng hoặc không phải. Tuy nhiên đó không phải là thói quen giúp bạn trở nên quyết đoán hơn, kiểm soát cảm xúc của bạn trước những sự việc trước mắt, sau đó diễn đạt một cách bình tĩnh và tự tin để khẳng định niềm tin của bạn.

  1. Tôn trọng những nguyên tắc của mình

Gắn bó mới các nguyên tắc của bạn là cần thiết bởi vì bạn cần phải tôn trọng chính mình không điều kiện. Thể hiện các nguyên tắc tích cực của bạn trong công việc và cuộc sống, rõ ràng không ai muốn động vào các nguyên tắc hoặc đưa ra các hành động chống lại mong muốn của bạn.

  1. Nhận thức được lợi ích của việc khẳng định bản thân

Tăng niền tim cho bạn bằng cách nhận thức ra nhiều lợi ích của hành động quả quyết. Bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, tránh thói đạo đức giả và đảm bảo tính trung thực và thẳng thắn của bạn. Vì vậy, làm chắn chắn quyết tâm của mình và bắt đầu quyết đoán hơn trong hôm nay để tận hưởng kết quả xứng đáng.

Không bao giờ là quá muộn để trở nên quyết đoán hơn và thay đổi thói quen, hành vi cũ của bạn. Hãy chia sẻ những điều gì khác cho là quền đoán hơn mà bạn có ? Bất kỳ chia sẻ nào tại đây ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.