Làm sao để bạn có được vị trí mà bạn ước ao ?

Mọi người đều thích làm những loại công việc phù hợp nhất với mình. Một họa sĩ thích làm việc với sơn màu, thợ thủ công với đôi tay, nhà văn thích viết lách. Những người ít năng khiếu hơn thì thích làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp.

>>Xem thêm : Cách tạo hồ sơ xin việc hoàn hảo.

Chọn đúng công việc

Thứ nhất: Hãy quyết định chính xác loại công việc mà bạn muốn. Nếu công việc chưa tồn tại bạn có thể tạo ra nó.

Thứ hai: Hãy chọn công ty hay cá nhân mà bạn muốn làm cùng.

Chọn công ty mà bạn muốn

Thứ ba: Hãy tìm hiểu nhà tuyển dụng tương lai của bạn, ví dụ như chính sách hoạt động, nhân sự và cơ hội thăng tiến.

Thứ tư: Bằng cách phân tích năng khiếu và năng lực bản thân, hãy xem xét kỹ bạn có thể làm được những gì. Lên kế hoạch về những cách thức và biện pháp cụ thể để phát triển những lợi thế, năng lực, ý tưởng mà bạn tin rằng có thể thực hiện thành công.

Thứ năm: Hãy quên “việc làm” và những cơ hội việc làm đi. Quên đi câu hỏi thường lệ là: “Anh có việc làm cho tôi không?”. Hãy để tâm đến việc bạn có thể cống hiến những gì.

Thứ sáu: Một khi bạn đã có kế hoạch trong đầu, hãy viết nó ra giấy một cách thật gọn gàng và đầy đủ.

Thứ bảy: Hãy gửi bản kế hoạch đó đến cá nhân có quyền quyết định và tất cả những gì cần sẽ đến. Mọi công ty đều tìm kiếm những người có thể mang đến cho họ một giá trị nào đó, dù cho ý tưởng,khả năng hay “mối quan hệ”. Họ đều có chỗ dành cho những người có kế hoạch hành động rõ ràng cho sự phát triển thuận lợi của công ty mình.

Bạn sẽ là người trúng tuyển

Công việc này có thể làm bạn mất vài ngày hoặc nhiều nhất là vài tuần nhưng sẽ giúp bạn có được mức thu thập cao hơn, khả năng thăng tiến lớn hơn và được nhiều người công nhận hơn so với các ứng viên khác. Sự khác biệt đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều năm lao động cực nhọc với mức lương thấp. Các bước trên có nhiều lợi điểm nhưng điều quan trọng nhất là nó giúp bạn rút ngắn từ một đến năm năm để đạt đến cùng một mục tiêu đã chọn.

Những người bắt đầu hay đang trên đường lên những nấc thanh thành công đều thực hiện các bước trên một cách cẩn thận và có chủ đích.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.