Làm thế nào trở thành bạn của Con

Bạn muốn những đứa trẻ của bạn trở thành một cái gì đó vĩ đại, đạt được mọi ước muốn mà bạn chưa hoàn thành, hay bạn muốn nắm bắt mọi thay đổi tâm sinh lý, những thay đổi tính cách giúp định hướng cho trẻ, giúp chúng đi đúng hướng hơn. Điều đó chỉ thành hiện thực nếu bạn trở thành một người bạn thực thụ của chúng. Vậy Làm thế nào trở thành người bạn thân thiết của con ? Làm thế nào tạo sự tin tưởng tuyệt đối của chúng ? Nó không phải việc dễ dàng để giành chiến thắng trước trái tim con bạn.

Trước khi vào các bước giúp bạn có thể trở thành người bạn thân thiết những đứa con, bạn nên biết rằng, khoa học đã chứng minh trẻ em rất thông minh, chúng nhận biết được nhiều thứ hơn những gì mà cha mẹ chúng nghĩ. Nếu bạn đã hiểu điều đó và đã sẵn sàng làm bạn với con bạn, hãy đọc các chia sẻ dưới đây:

  1. Đừng cố gắng kiểm soát chúng

Kiểm soát trẻ là một sai lầm mà hầu hết các bậc cha mẹ mắc phải. Họ cố gắng kiểm soát những đứa trẻ một cách chặt chẽ bởi họ sợ chúng tổn thương, sợ những ảnh hưởng không tốt từ thế giới bên ngoài. Dần bạn tạo cho trẻ cảm giác sợ hãi, khiến chúng không giám tiếp nhận cuộc sống riêng của chúng, chúng sẽ theo sát từng bước đi bạn dựng lên cho chúng, dần chúng mất hết khả năng tự xây dựng, tự đương đầu với khó khăn. Điều này thực sự không tốt cho việc trưởng thành sau này.

Với những trẻ bị kiểm soát quá chặt, từng lời nói, hành động, trẻ sẽ không dám chia sẻ vấn đề gì trước mặt cha mẹ chúng và kế hoạch của bạn muốn trở thành bạn chúng dường như phá sản. Một người bạn thông thường không bao giờ giám sát cuộc sống bạn mình một cách thái quá. Chính vì thế, hãy tạo sự cân bằng quyền của con bạn, điều đó giúp bạn có cơ hội trở thành bạn tốt nhất của con mình.

  1. La hét trẻ là điều không thể

La hét là một giải pháp nhanh nhất mà bạn có thể làm bé mất đi sự tự tin của những đứa trẻ. Không những thế, nó còn ảnh hướng xấu đến quá trình phát triển tâm lý tình cảm. Trong khi trẻ em cần khuyến khích khám phá thế giới xung quanh, thì cha mẹ của họ làm điều ngược lại tự nhiên. Điều này ngăn chặn quá trình phát triển và tiếp thu kiến thức trẻ. Nếu bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn sẵn sàng sử dụng biện pháp “La hét” răn đe cảnh báo chúng, chúng dần trở lên nhút nhát hơn, dần dần, chúng hiểu rằng, sự la hét là việc làm tốt, chúng sẵn sàng sử dụng nó khi đối xử với các hoàn cảnh trong cuộc sống mà chúng gặp phải.

La mắng trẻ

Trái với việc tiếp cận với những kiến thức mới, trẻ em bằng lòng việc làm hài lòng cho cha mẹ, chúng hành động phụ thuộc vào những quyết định của cha mẹ như một cái máy.

Để khắc phục điều này, bạn nên bình tĩnh trước mọi hành động của trẻ thay vì la mắng chúng, hãy kiên nhẫn chỉ cho chúng biết rằng đâu là cái tốt, cái xấu, chỉ ra cái sai lầm và cách khắc phục, điều đó tốt hơn nhiều. Trẻ em dần biết tốt xấu, chúng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn, gắn bó, chia sẻ với bạn nhiều hơn.

  1. Quà tặng là một cách khích lệ tốt.

Vỗ tay khích lệ bé thường xuyên

Khi con bạn hoàn thành một mục tiêu, hay làm tốt một vấn đề, bạn nên khích lệ chúng bằng hành động cụ thể. Vỗ tay cũng là món quà tuy đơn giản nhưng lại mang lại ý nghĩa khích lệ tinh thần rất tốt cho trẻ, phương pháp này có thể dùng liên tục vẫn có tác dụng khích lệ rất tốt. Đôi khi nên thay đổi bằng món quà có ý nghĩa hơn và cách tặng quà cũng cần đổi mới khiến chúng không cảm thấy quá nhàn chán. Nên nhớ, không sử dụng phương pháp tặng quà chỉ để khích lệ chúng một cách lặp đi lặp lại khiến tạo thói quen không tốt.

  1. Luôn tạo cảm giác chúng luôn có bạn kề bên

Cần tạo cho bé một cảm giác bạn luôn đi cùng chúng trong mỗi bước đường cuộc sống giúp chúng cảm giác an toàn hơn. Những điều này không có nghĩa là trẻ cần sự can thiệp của bạn vào từng khoảnh khắc. Bạn có thể xây dựng cảm giác đó qua lời nói hành động của bạn một cách nhẹ nhàng, giúp chúng hiểu được điều đó một cách tốt nhât.

Luôn tạo cảm giác chúng luôn có bạn kề bên

Với bốn phương pháp đơn giản trên hi vọng bạn hiểu được cách trở thành người bạn thân thiết con bạn. Một nguyên tắc thành công trong mọi phương pháp mà bạn có thể đọc ở đâu đó là bạn phải cân bằng được quyền của bạn và con, hãy tôn trọng chúng và nên biết rằng, chúng thông minh hơn những gì bạn đang nghĩ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.