Làm thế nào giữ Chanh tươi lâu hơn trong 1 tháng

Tôi thường có thói quen mua hoa quả, rau tươi tại vùng quê nhà, nơi vẫn còn những mảnh rau sạch, trái cây hữu cơ không biến đổi Gen , mang lên thủ đô bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Chanh tươi cũng không thể thiếu. Tuy vậy, không thể sử dụng hết toàn bộ số chanh trong một vụ thu hoạch, chính vì vậy tôi luôn tìm cách đơn giản để kéo dài thời gian tươi của nó.

Bảo quản chanh tươi lâu hơn

Sau khi thử nghiệm rất nhiều phương pháp khác nhau, gặp rất nhiều sai lầm cho tới khi tôi phát hiện ra một phương pháp đơn giản là “Bảo quản Chanh tươi trong một túi nhựa dây khóa kéo và cho vào tủ lạnh”. Phương pháp này giúp tôi kéo dài thời gian sử dụng lên tới 1 tháng. Phương pháp này giúp duy trì độ ẩm, vì vậy chanh của bạn sau 1 tháng vẫn tươi, nhiều nước. Bạn có thể áp dụng với các loại hoa quả khác, vẫn có tác dụng cự kỳ tốt.

Lưu ý : Không bao giờ bảo quản canh ở nhiệt độ phòng, chúng nhanh chóng cứng và khô. Bảo quản không kỹ lưỡng trong tủ lạnh cũng không an toàn cho quả Chanh, chúng teo lại nhanh chóng, đồng thời chuyển sang màu nâu. Tôi sử dụng các túi bảo quản khác nhưng đều không có tác dụng, chúng vẫn bị khô một cách nhanh chóng.

Bảo quản các loại rau lá xanh bằng túi có khóa kéo

Hi vọng phương pháp này giúp ích cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm đặc biệt chanh lâu hơn. Với các loại rau lá xanh, bạn có thể áp dụng phương pháp này, sử dụng miếng giấy hút ẩm, hoặc giấy trắng có khả năng thấm nước, đặt 1 lớp rau sạch đến 1 lớp giấy (hoặc cuộn trong lớp giấy trắng sạch) và cho vào túi khóa kéo. Đây là phương pháp bảo quản rau đơn giản và lâu nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.