Làm thế nào để giữ ấm cho bé trong mùa đông

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn giữ ấm cho bé không chỉ trong mùa đông mà còn ở tất cả những thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng biết cách giữ ấm cho bé. Hy vọng những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc bé đúng cách và hiệu quả.

Làm thế nào để giữ ấm cho bé trong mùa đông

  • Mát-xa cho bé

Mát-xa nhẹ nhàng khắp cơ thể bé trước khi cho bé đi ngủ sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, nhờ đó làm ấm cơ thể bé. Bạn có thể đắp chăn và đi tất chân cho bé để giữ nhiệt, giúp bé có giấc ngủ thật sâu và ấm áp.

  • Cho bé uống sữa ấm

Uống một chút sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bé ngon giấc và giữ ấm toàn thân. Vào mùa đông, thỉnh thoảng bạn nên cho bé uống nước ấm để giữ cơ thể bé luôn ấm áp.

  • Ẵm trẻ

Thỉnh thoảng hãy ẵm bé để ủ ấm cho bé, đặc biệt là vào ban đêm. Hơi ấm từ cơ thể bạn sẽ truyền sang cơ thể của bé. Bé cũng sẽ cảm nhận được tình yêu bạn dành cho bé đấy!

  • Bảo vệ bàn chân và tai cho trẻ

Đây là hai trong số nhiều bộ phận dễ truyền nhiệt ra bên ngoài nhất của cơ thể. Tốt nhất bạn nên xỏ tất chân và giữ ấm tai cho trẻ.

  • Dùng mật ong

Nhúng ngón tay trỏ của bạn trong một thìa mật ong và nhỏ lên lưỡi của bé. Bé yêu của bạn sẽ thấy ấm áp và thích thú với vị ngon ngọt của mật ong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.