Làm thế nào để đối phó với hành vi hung hăng của trẻ

Trẻ hiếu động sẽ hay có những biểu hiện hung hăng, thường bắt đầu với việc la hét om sòm. Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ  mất bình tĩnh trong những tình huống này. Vậy làm thế nào để kiểm soát những hành vi tiêu cực của trẻ? Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

  • Ghi lại tình huống

Hãy quan sát hành vi của trẻ trong nhiều tình huống khác nhau và ghi lại chính xác những tình huống và hành vi đó. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về hành vi của trẻ.

  • Tìm hiểu nguyên nhân

Bạn nên lưu ý đến những nguyên nhân khiến trẻ trở nên kích động để giảm sự tác động của chúng, đồng thời dạy trẻ cách giải quyết các vấn đề theo nhiều cách khác nhau.

  • Dạy trẻ cách tự kiềm chế

Dạy trẻ cách giữ cho đầu óc tỉnh táo trong mọi tình huống. Bạn cũng cần biết cách dừng các hành vi hiếu động và hung hăng của trẻ.

  • Không bao giờ la hét, quát tháo trước mặt trẻ

Cha mẹ và người lớn trong gia đình luôn là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Trẻ có xu hướng bắt chước những gì chúng thấy, và vì thế, bạn cần phải hết sức cẩn thận trong cư xử khi có sự hiện diện của trẻ.

  • Dạy trẻ cách giải tỏa cơn bực bội

Cách tốt nhất để trẻ giải tỏa trạng thái bực bội là cho trẻ tham gia các môn thể thao và các hoạt động thể chất khác. Nếu trẻ thích chơi game, hãy để chúng chơi sau khi đi học về để làm dịu những năng lượng tiêu cực của trẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.