Làm thế nào để dạy con bạn tránh bị lạm dụng tình dục

Trẻ em hiện nay đang là nạn nhân phổ biến nhất của việc lạm dụng tình dục. Đáng ngại hơn tệ nạn này đang gia tăng một cách chóng mặt khiến các nhà quản lý cũng khó kiểm soát. Vì vậy, Giáo dục con cái của bạn về lạm dụng tình dục là vấn đề quan trọng, tương tự như việc bạn dạy con làm sao để băng qua một con đường.

>> Xem thêm : Bảo vệ trẻ nhỏ với các trò mạo hiểm.

Rất khó khăn để đứa trẻ bình thường nhận biết được họ đang bị lạm dụng tình dục. Điều này gây ra khó khăn trong kế hoạch quản lý con cái của cha mẹ. Lạm dụng tình dục xuất hiện với nhiều hình thức trong đó có xâm phạm cơ thể trẻ, thậm chí chụp ảnh trẻ em, bắt chúng thực hiện hành động liên quan đến tình dục.

Làm thế nào để dạy con bạn tránh bị lạm dụng tình dục

Nghiên cứu các dấu hiện phổ biến của lạm dụng tình dục trẻ em sẽ giúp bạn xác định xem con bạn có đang đối mặt với vấn đề như vậy không. Trong khi xem xét lạm dụng tình dục trẻ em, chúng ta không thể dự đoán chúng xảy ra bởi ai, khi nào và ở đâu. Vì vậy, tốt hơn nhất giáo dục cho con bạn những nhận biết dấu hiệu nguy hiểm này. Dạy cho chúng biết những biểu hiện được xem là xấu trong các bối cảnh cụ thể. Nếu bạn đang tự hỏi làm thể nào giải thích cho những đứa trẻ hiểu và nhận ra các biểu hiện xấu có thể khiển chúng bị lạm dụng tình dục, bạn có thể thử các ý tưởng chia sẻ dưới đây:

  1. Dạy cho chúng biết các bộ phận cơ thể

Bạn nên dạy tên chính xác từng bộ phận trên cơ thể của trẻ. Ngoài ra, bao gồm các bộ phận riêng tư của họ. Điều này sẽ giúp các em xác định từng bộ phận của cơ thể để có thể truyền đạt những hiện tượng xấu chúng đang gặp cho cha mẹ hoặc giáo viên.

  1. Giải thích tương tác không tốt

Giải thích tương tác không tốt

Cho họ biết những biểu hiện tương tác trên cơ thể, những biểu hiện xấu trên khuôn mặt, hành động tác động tới những bộ phận sinh dục của chúng, bạn không cần miêu tả quá kĩ, chỉ cần gợi ý cho chúng hiểu đó là những hành động không tốt và chúng cần có hành động nói “không” ngay lập tức.

  1. Ai có quyền chạm vào cơ thể chúng

Cho trẻ hiểu rằng các bộ phận trên cơ thế chúng thuộc về chúng và chỉ có cha mẹ mới có quyền chạm vào các bộ phận trên cơ thể của chúng. Bạn nên chú ý không chạm vào họ khi họ thực sự không muốn, cũng không đòi hỏi trẻ ôm hoặc hôn bất kỳ ai khi những đứa trẻ không thích điều đó.

Hãy chắc chắn rằng không ai trong gia đình kể cả cha mẹ, chạm vào vùng kín của con trừ khi giữ cho chúng sạch sẽ và khỏe mạnh. Làm sạch có thể bao gồm thay tã, lau, rửa. Tất nhiên các bác sĩ trong quá trình kiểm tra sức khỏe bộ phận sinh dục của chúng có thể động chạm vì đó là điều cần thiết.

  1. Tương tác xã hội

Dạy cho con không nên chạm vào các bộ phận tương tự của người khác, điều đó không tốt kể cả khi có yêu cầu. Hãy chắc chắn rằng họ biết nói “không” chứ không phải “ok” khi được yêu cầu chạm vào các bộ phận cơ thể của mình trước mặt người lạ.

  1. Đồ lót

Nếu bạn không biết cách giải thích cho chúng những biểu hiệu xấu, tốt tránh tệ nạn lạm dụng tình dục với trẻ em, các dễ dàng nhất là giải thích cho chúng về nguyên tắc đồ lót. Cho con biết rằng bất kỳ tương tác nào trên các bộ phận được sử dụng đồ lót của họ đều là hành vi xấu. Điều này dễ dàng hơn khi, giúp họ dễ nhớ hơn.

Một khi trẻ biết phân biệt tốt xấu, dạy cho họ nói “không” để cho họ biết tầm quan trọng của việc bảo vệ mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.