Làm thế nào để Blog của bạn không bao giờ bị trừng phạt bởi Google ?

Search Engine Optimization (SEO) là kỹ thuật hiệu quả nhất để thu hút lưu lượng truy cập miễn phí liên quan trực tiếp tới nội dụng Niche Blog từ các công cụ tìm kiếm. Xếp hạng trên trang đầu tiên trên Google cho các từ khóa cạnh tranh trong Niche có thể mở của xả lũ lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Google Penalty
Google Penalty

Tuy nhiên, trong khi tối ưu hóa trang web, bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả hoạt động SEO của bạn phù hợp với hướng dẫn và khuyến cáo từ Google. Bởi vì vi phạm nguyên tắc của công cụ tìm kiếm Google, trang web có thể nhận phải án phạt cực kỳ nặng như xóa chỉ mục hoặc không cho hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

Làm sao giữ blog của bạn nằm cách xa hình phạt của Google mà vẫn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Dưới đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Content is King

Không bao giờ sử dụng nội dung trùng lặp hoặc sao chép trên trang web hoặc blog của bạn. Bởi vì nội dung trùng lặp khiến trang web ngay lập tức gặp rắc rối từ các thuật toán Google. Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung hay, chất lượng đòi hỏi thơi gian và công sức. Nội dung Content cần đảm bảo các yếu tố :

 • Mỗi bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích, đầy đủ về lĩnh vực nào đó cho người dùng, phải chắc chắn độc giả không đọc một chủ đề khác về vấn đề tương tự này.
 • Tạo nội dung dài và sâu bởi Google xếp nội dung dạng dài hơn nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm.
 • Thêm tài liệu tham khảo liên quan đến các trang web uy tín.

Google luôn yêu thích các trang web liên tục cập nhật nội dung chất lượng tươi mới. Nếu nội dung của bạn là bản gốc và độc giả thấy nó thực sự hữu ích, bạn không bao giờ phải lo lắng về bất cứ thay đổi nào của thuật toán Google.

Không cho phép người dùng đăng tin trên Blog

Trong vài năm gần đây, những bài đăng của khách ghé thăm trên blog thường trở lên vô giá trị bởi nó hình thành một lượng tin bài spam và nguồn backlink không liên quan. Tuy nhiên, điều này có thể trở lên tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng nó một cách tốt nhất.

 • Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ cho phép đăng blog không liên quan tới định hướng phát triển site của bạn. Ví dụ, blog của bạn chia sẻ kiến thức sức khỏe & làm đẹp, bạn không nên cho phép đăng bài viết về chủ đề tài chính và bất động sản.
 • Hãy chắc chắn rằng backlink từ bài viết của khách không cao hơn 20% – 25% số liên kết trên trang.
 • Tận dụng tối đa các liên kết theo ngữ cành trong nội dung bài viết mang lại giá trị cao từ 5 – 10 lần so với việc liên kết theo dạng liệt kê danh sách bài viết liên quan.

Tập trung xây dựng backlink từ tên miền có liên quan

Trong nhiều năm qua, Google đã thay đổi dần cách đánh giá trị của một backlink, theo đó, PageRank không còn quan trọng như nó từng được đề cao. Trang web có nhiều liên kết từ trang không liên quan dễ có khả năng bị trừng phạt bởi Google. Trong thực tế, những bản cập nhật thuật toán Penguin đã và đang thực hiện điều đó.

Vì vậy, khi thực hiện một chiếc lược xây dựng Backlink, cần đảm bảo tất cả các trang web mục tiêu của bạn có mối tương đồng với niche của bạn.

Thoát khỏi các liên kết có chất lượng thấp

Kiểm tra backlink, thống kê và sàng lọc backlink là một nhiệm vụ quan trọng để loại bỏ baclink có chất lượng thấp hoặc spam đang trỏ đến trang của bạn. Có thể sử dụng công cụ như ahrefs hoặc từ thống kê liên kết trong Webmaster Tool của Google.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 • Truy cập & đăng nhập tài khoản của bạn để vào trang Google Webmaster Tool.
 • Chọn trang web của bạn.
 • Trong trang menu bên, bấm vào Lưu lượng tìm kiếm > Các liên kết tới trang web của bạn.
 • Bây giờ nhấn vào “Thêm” để xem thống kê liên kết.
 • Bấm vào nút “Tải xuống các liên kết mới nhất”.

Điều này cung cấp cho bạn danh sách tất cả liên kết đang trỏ đến trang web của bạn. Bạn cần kiểm tra danh sách này 2 tháng 1 lần để loại bỏ liên kết kém chất lượng, liên kết spam và từ chối nó bằng công cụ Disavow Links Tool.

Đa dạng hóa Anchor Text của bạn

Hầu hết các chuyên gia SEO đều khuyến cáo phải sử dụng nhiều từ khóa hơn hay đa dạng Anchor Text cho backlink của bạn. Điều này đã được sử dụng như một kỹ thuật để có thứ hạng cao trên các từ khóa mục tiêu. Ví dụ, thay vì sử dụng từ khóa “Digital Marketing” cho tất cả liên kết, bạn có thể sử dụng từ khóa đồng nghĩa, hay một kết hợp tự nhiên khác nhau của cùng một từ.

Lên nhớ, không chỉ đa dạng Anchor Text, bạn cần tạo ra các liên kết tự nhiên hơn. Nó cần được đặt trong bối cảnh nội dung tổng thể bài viết trên trang và phù hợp với yếu tố tự nhiên. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có số lượng lớn các liên kết sử dụng thương hiệu của bạn.

Sở hữu ngay thiết kế Website Responsive

Google muốn tất cả chủ sở hữu trang web cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, họ ưu tiên các trang web có UX tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.  Tỉ lệ tìm kiếm thông qua thiết bị cầm tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh chiếm tới 50% thị phần. Và Google cũng luôn khuyến cáo các webmaster cần có một phiên bản di động của website.

Thực tế, Google đã tung bản cập nhật thuật toán mới cho công cụ tìm kiếm, nó ưu tiên các trang web sở hữu phiên bản dành cho điện thoại di dộng hoặc thiết kế đáp ứng Website Responsive. Vì vậy bạn cần chắc chắn rằng, trang web của bạn đang hỗ trợ thiết bị di dộng. Cách tốt nhất và đơn giản nhất là sử dụng thiết kế Website Responsive, tự điều chỉnh kích thước theo thiết bị sử dụng truy cập. Để xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị đi động, bạn có thể sử dụng công cụ Mobile-Friendly Test của Google và kiểm tra website chuẩn seo thông qua 9 bước mà chúng tôi đã từng chia sẻ.

Tăng cường ảnh hưởng của thương hiệu

Thiết lập thương hiệu cho website là cách đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi án phạt từ công cụ tìm kiếm so với website khác ngay cả khi có lỗ hổng trong chiến lược SEO. Và thậm chí, nếu nó nhận trừng phạt, thì thương hiệu có khả năng có thể phục hồi nhanh nhất khi bị penalty.

Vậy làm thế nào để Google biết rằng bạn có thương hiệu ?

 • Tạo một trang web chuyên nghiệp có thiết kế tốt và đáp ứng. Bạn cần cung cấp thêm yếu tố thương hiệu như biểu tượng, một địa chỉ vật lý và một số điện thoại hỗ trợ liên hệ của bạn.
 • Xây dựng kênh truyền thông trên mạng xã hội, càng nhiều người tham gia thì hình ảnh thương hiệu của bạn càng trở lên mạnh mẽ. Ngay cả kế hoạch phát triển mạng xã hội cần đảm bảo tuyệt đối tự nhiên, Google có thể phát hiện ra nếu bạn mua like, like giả hoặc hình thức tương tự.
 • Tạo backlink liên kết với Anchor Text thương hiệu. Càng nhiều người tìm kiếm bạn trên Google sử dụng thương hiệu của bạn, nó tăng ảnh độ ảnh hưởng thương hiệu trên công cụ tìm kiếm.

Chìa khóa thiết lập xây dựng thương hiệu bền vững trên internet chỉ bằng cách xây dựng lòng tin tuyệt đối.

Tóm lại

Google muốn cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng cao có liên quan và trả lời tất cả câu hỏi từ truy vấn một cách hoàn hảo. Để xếp hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm của Google, bạn cần thực hiện tốt các khuyến cáo của Google và tạo chiều sâu cho nội dung với mục đích duy nhất cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho người đọc. Kết hợp phương pháp này với lời khuyên khác mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, tham khảo thêm những lý do khiến nỗ lực seo của bạn thất bại và bạn sẽ không bao giờ lo lắng về hình phạt Google một lần nữa.

Bạn từng bị phạt bởi công cụ tìm kiếm Google chưa ? Hay bạn có bất cứ quan điểm khác về lời khuyên này ? Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn trong các ý kiến bình luận.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.