Cuối tuần làm bánh giò nóng cho cả nhà ăn nha

Bánh giò cực đơn giản nhé, hơi mất thời gian gói ghém chút thôi các mẹ ạ nhưng cảm giác rất thú vị khi mình có thể làm đc bánh giò cho con ăn.

Bánh giò thành phẩm

Nguyên liệu :

– Bột gạo tẻ: 500g

– Bột năng: 100g

– Thịt xay: 200g

– Mộc nhĩ, nấm hương, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, hành củ, nước xương ninh, lá chuối.

Cách làm:

Nước xương ninh cho hạt nêm vừa ăn, lọc lấy nước trong, cho vài thìa dầu ăn và để nguội. Trút bột gạo tẻ, bột năng vào và khuấy cho tan, tránh vón cục. Ngâm bột khoảng 2 tiếng.

Ngâm bột làm bánh giò

Thịt xay, (mộc nhĩ, nấm hương, hành củ thái nhỏ).;hạt nêm, tiêu xay trộn đều và bóp kĩ cho ngấm. Viên từng viên tròn làm nhân bánh. Sau khi viên xong xếp vào xửng hấp cách thuỷ.

Thịt xay làm bánh giò

 

Trộn đều nguyên liệu, nhân bánh giò

Lá chuối rửa sạch, thấm khô.

Bắc nồi bột bánh lên bếp, lửa nhỏ, khuấy đều tay. Nếu thấy đặc quá thì cho thêm nước nóng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi bột sánh lại và có màu trong. Tắt bếp và lấy máy đánh trứng, lưỡi xoắn đánh cho mịn bột.

Tạo nhân bánh giò

 

Chế bột bánh giò

Lấy lá chuối cuộn hình phễu, cho một muôi bột bánh vào, bỏ một viên nhân vào, thêm một muôi bột bánh phủ lên trên, gấp miệng lá lại thật kín và dùng dây buộc chặt. Xếp bánh vào nồi hấp 30′ là hoàn thành. Bánh có thể để ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra hấp.

Bánh giò

(Số lượng và nhân bánh như trên có thể làm đc 12 chiếc bánh. Vì bột bánh phải làm khi nóng nên hãy đảm bảo các công đoạn hoàn tất để khi bột chín chỉ việc nhồi nhân và đóng gói.)

Ps: Thợ k chuyên nên gói xấu quá.

Theo Nguyễn Nguyệt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.