Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện, vừa rẻ vừa ngon vừa thơm vừa chất lượng không thua kém ngoài hiệu tí nào đâu nhá! trên google có nhiều công thức mình cũng thử hết rồi và rút ra công thức cơ bản nhất nè, nếu làm đúng đảm bảo thành công 100% mình hướng dẫn chi tiết nên nó hơi dài dòng nhưng thực hành thì đơn giản lắm.

Chuẩn bị:

1. VẬT LIỆU:

– 1 cái đánh trứng (mua 25k trong chợ hoặc siêu thị )

– 1 cái rây bột, có cũng đc ko có cũng ko sao vì mềnh làm rồi

– 2 bát to (1 cái đựng lòng trắng 1 cái đựng lòng đỏ)

–  Nồi cơm điện: nồi nấu được cơm chín là nấu được bánh gato chín nhé không quan trọng là nồi chống dính hay không chống dính vì bánh mà chín theo đúng công thức nó không bị dính nồi đâu. (Nồi nhà mình là panasonic)

2. NGUYÊN LIỆU:

– bột mì các bạn múc 2 bát bằng miệng (bát con ăn cơm ấy)

– 6 quả trứng gà công nghiệp (vì nhiều lòng trắng để tạo độ phồng cho bánh)

– 1/4 quả chanh (cho vào lòng trắng để bọt khí bền tạo độ bông cho bánh thì phải)

– 1/3 gói bột nở (mua 3 hoặc 5k trong chợ chỗ bán hàng khô đều có)

– 3 thìa dầu ăn (để chống dính nồi chăng? mình sưa tầm trên google)

– 1/2 hộp bơ nhỏ để bánh thơm-hình như cũng có tác dụng chống dính (không có cũng không sao mình dùng bơ trường an @@)

– 1 chén sữa tươi loại nào cũng được (chén uống nước bình thường ấy, ko có sữa dùng nước cũng đc vì ăn bánh cũng ko cảm nhận đc vị sữa đâu)

– Đường, tùy các bạn thích ăn ngọt hay ăn nhạt, mình thì cho gần 2 chén đường đầy

3. THỰC HÀNH:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát khác nhau lưu ý là bát lòng trắng không được dính nước và lòng đỏ nếu không đánh sẽ không bông nha,

Bát lòng đỏ: hòa tan đường,dầu ăn và bột nở vào chén sữa (hoặc nước) đã chuẩn bị sẵn sau đó đổ vào lòng đỏ đánh đều, khi đều rồi thì cho bột mì vào đánh tiếp, nếu thấy bột đặc quá các bạn cho thêm nước hoặc sữa, còn nếu loãng quá thì cho thêm bột mì vào. Các bạn đánh liên tục khi nào thấy bột có vẻ thật đều thật mịn không bị vón cục là đc. Bơ đun cách thủy cho chảy ra rồi đổ luôn vào bát lòng đỏ này nhé sau đó tiếp tục đánh cho thật mịn thật là thật là mịn nha. Xong các bạn dùng túi ninon hoặc giấy bóng bọc thực phẩm í, bọc kín miệng bát lại nhé, càng kín càng tốt cho quá trình lên men của bột nở, rồi để bát ro chỗ nào ấm ấm sáng sáng, mình thì để bát ra giữa trời sáng he he he (để khoang 30p cho quá trình lên men ok)

Bát lòng trắng: rửa sạch thật sạch lau thật khô cây đánh trứng nhé, bắt đầu đánh theo 1 chiều thôi nhé, giống như mình hay đánh trứng để rán đó, nhồi càng nhiều bọt khí thì lòng trắng trứng càng bông, đánh bằng cây khá mỏi tay nên các bạn phải cố gắng hãy nghĩ đến cái bánh ngon ngọt sắp tới ấy, khi lòng trắng trứng đã bông hết bạn vắt 1/4 quả chanh vào nhớ bỏ hột đi nhá, rồi đánh tiếp, khi lòng trắng trứng bông thành hàng nghìn bọt liti rồi vẫn chưa thành công đâu, đánh sao cho mắt mình không nhìn thấy hạt bọt liti nào và nhấc cây đánh trứng lên bọt không rơi xuống là ok nhé. (khi nào thật rã rời tay mới ăn thua)

TRỘN : lấy bát lòng đỏ vào, lấy 1/2 bát lòng trắng trộn đều với bát lòng đỏ, khi hỗn hợp đều rồi lại lấy 1/2 bát còn lại trộn tiếp, trộn theo 1 chiều và đều tay để bọt khí không bị vỡ nhá.

 4. NƯỚNG BÁNH (thật ra là nấu)

– Đổ hết vào nồi cơm điện rồi ấn nút thôi, khoảng 5-10 phút nồi cơm sẽ nhảy nút vì hỗn hợp không chứa nước nên nó nhảy nút sớm thì phải, các bạn chờ khi nào ấn lại được nút nấu thì ấn lại nhé tầm 10-15p đó. Trong thời gian ngồi chờ bạn và hàng xóm sẽ ngửi thấy mùi thơm của bơ mùi béo ngậy của bánh bay khắp xóm đó. Chuẩn bị 1 cái đĩa bằng (để bánh không bị xẹp) nếu không có đĩa bằng thì đựng vào khay hoặc gì cũng đc miễn là bằng (mình thì đựng vào khay)

từ khi ấn lại nút sau 40p là bánh chín , bạn mở nồi ra kiểm tra, bề mặt của bánh khô ráo là chín, hoặc lấy 1 cái tăm cắm vào bánh rút tăm ra ko bị ướt là ok.

sau đó đậy nồi vào chờ bánh nguội trong nồi (kiểu này bánh sẽ không bị xẹp) hoặc lấy bánh ra nhưng phải cho luôn vào túi ninon buộc kín lại.

ăn bánh ngon nhắm, mình 1 tháng làm 3-4 cái mà ăn không chán hi hi… đủ các vị luôn, có thể cho nho khô vào bột nè, hoặc trộn bột milo, cacao vào bánh sẽ có màu đen đen cũng hay..v…v…

Cái này chiều nay mới làm, cho thêm bột cacao hoặc cafe hoặc milo vào thôi, đun chảy socola phủ lên trên bánh là xong

CHÚC CẢ NHÀ THÀNH CÔNG!

Tác giả Lê Thanh Xuân – Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.