Khám phá bối cảnh điện ảnh của loạt phim Harry Potter

Bạn có phải là fan của series phim Harry Potter? Bạn tò mò muốn biết những cảnh quay hoành tráng và tuyệt vời trong phim? Liệu chúng có thật hay chỉ được dựng lên?

Nếu có dịp du ngoạn nước Anh, hãy đến và chiêm ngưỡng những địa điểm mà đoàn làm phim Harry Potter đã lấy bối cảnh để cho ra đời những tập phim cực kì sống động và lôi cuốn.

  1. Cầu cạn Glenfinnan

Cầu cạn Glenfinnan

Con tàu chở Harry Potter và những học sinh trường Hogwarts di chuyển qua cây cầu cạn Glenfinnan ở Loch Shiel, tọa lạc tại Western Highlands, Scotland.

  1. Trường đại học Christ Church, Oxford

Trường đại học Christ Church, Oxford

Một trong số những cảnh quay hoành tráng nhất  trong phiên bản điện ảnh của Harry Potter là bữa tối thịnh soạn trên những chiếc bàn dài của trường Hogwarts. Cảnh quay được thực hiện ở trường đại học Christ Church, một trong số những trường đại học nổi tiếng ở Oxford.

  1. Sân ga 9 ¾

Sân ga 9 ¾

Sân ga 9 ¾ thuộc nhà ga King Cross ở London.

  1. Thư viện Bodleian

Thư viện Bodleian

Thư viện trường Đào tạo phép thuật Hogwarts ngoài đời chính là thư viện của trường Đại học Oxford. Đây chính là địa điểm thường lui tới của Hermione Granger

  1. Lâu đài Alnwick

Lâu đài Alnwick

Toàn cảnh lâu đài Hogwarts được tái hiện từ  tòa lâu đài Alnwick nổi tiếng ở hạt Northumberland, Anh. Tại đây đã diễn ra các trận Quidditch gay cấn giữa các nhà, trận chiến của cây liễu roi và chiếc ô tô bay nhà Weasly. Lâu đài còn có khu vườn độc dược, là nơi sinh trưởng của nhiều loại cây nguy hiểm nhất thế giới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.