Khám phá 7 điểm du lịch cổ đại xinh đẹp khi du lịch Peru

Peru là một quốc gia đa dân tộc, có một nền văn minh lâu đời và cổ xưa nhất trên thế giới trong đó có nền văn minh Norte Chico, trước đây họ từng là một đế quốc Inca lớn nhất ở Châu Mỹ trong thời kì tiền Colombo.

Du lịch Peru không chỉ dẫn bạn tới một nền văn hóa đa màu sắc mà đây còn là đất nước xinh đẹp với nhiều cảnh quan kì vĩ cho bạn khám phá. Thực thế này được chính minh khi nền công nghiệp du lịch đang phát triển một cách bùng nổ ở nơi đây. Du khách du lịch đến để xem, chiêm ngưỡng một Amazon Peru, để trải nghiệm món ăn và văn hóa, để khám phá thành phố, hòa mình vào không khí bên các bãi biển và tất nhiên, để thấy nhiều di tích cổ của Peru.

Dưới đây là 7 di tích cổ đại bạn cần phải khám phá khi thăm quan du lịch Peru.

  1. Machu Picchu

Machu Picchu

Mặc dù có nhiều hơn những điểm du lịch cung cấp cảnh đẹp hơn Machu Picchu nhưng nơi đây vẫn là một nơi phổ biến và là một yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch. Di tích cổ Machu Picchu nằm bên một sườn núi cao, chúng được xây dựng từ thế kỷ thứ 15, nó được xem thành phố Inca, chúng thực sự rất đẹp để bạn khám phá, cảm nhận, một kiệt tác nhân tạo có một không hai trên thế giới.

  1. Saksaywaman

Saksaywaman

Saksaywaman là một khu vực di tích có thể tìm thấy ngay bên ngoài thành phố Cusco. Saksaywaman không chỉ thu hút khách du lịch, chúng còn thu hút cả những nhà khảo cổ khoa học trên thế giới, họ tới thăm quan và khám phá những bước tường đá khổng lồ làm bằng tảng đá được đẽo cẩn thận, đặt vừa khít tạo lên bức tường chắc chắn. Có nhiều giả thiết về cách ngườ cổ đại di chuyển và cắt từng mảnh đá, nhưng không ai thực sự biết chắc chắn họ đã làm điều kì diệu này như thế nào, khi mà con người chỉ sử dụng các dụng cụ thô sơ và thủ công.

  1. Ollantaytambo

Ollantaytambo

Di chuyển một chút từ thành phố Cusco, bạn tới khu sơn trang cổ Inca có tên là Ollantaytambo. Nó được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 15 bởi hoàng đến Pachacuti, sau đó sơn trang này sử dụng như một hậu cung. Ngày nay, nó là điểm đến phổ biến trong các tour du lịch Peru, thường là điểm khởi đầu cho khám phá nền văn minh và kiến trúc của đế chế Inca, một con đường lịch sử inca xuyên xuốt tới Machu Picchu. Khu sơn trang này nằm dọc theo dòng sông Patakancha.

  1. Moray

Moray

Moray là một điểm du lịch tuyệt vời và cực kỳ hấp dẫn vì các nhà khảo cổ tin rằng nó có thể được sử dụng bởi người Inca cho các thí nghiệm trong nông nghiệp. Đó là một khu khảo cổ rất lớn bao gồm các ruộng bậc thang hình tròn, chúng được xây dựng như một cách tạo ra những sự khác biệt của điều kiện tự nhiên từ trên xuống dưới. Những ruộng bậc thang này có lẽ được sử dụng với mục đích nghiên cứu các thực vật khác nhau tìm ra môi trường phát triển thích hợp của chúng.

  1. Chan Chan

Chan Chan

Không giống như các điểm di tích trên, Chan Chan không được cho là đã được xây dựng bởi người Inca. Thay vào đó, thành phố lớn này có thể được xây dựng khoảng hơn 1165 năm về trước bởi nền văn minh gọi là Moche. Nó từng là một thành phố lớn nhất trên toàn thế giới và tại thời gian phát triển thịnh vượng của nó có thể có hơn 30 nghìn người từng sinh sống. Do thời tiết và động đất hoành hành, nên Chan Chan được tổ chức di sản thế giới UNESCO đặt vào danh sách khu du lịch nguy hiểm.

  1. Choquequirao

Choquequirao

Choquequirao cũng được xem là thành phố dưới thời Inca bởi kiến trúc của nó khá giống với điểm du lịch Machu Picchu. Nó nằm trên một đỉnh đồi tại vùng núi, được xây dựng gần 100 năm sau khi Machu Picchu được xây dựng hoàn thành. Khoảng 40% các tòa nhà và ruộng bậc thang khu di tích khảo cổ nơi đây đã được khai quật.

  1. Qurikancha

Qurikancha

Qurikancha là khu du lịch bạn có thể tìm thấy khi đến thăm thành phố Cusco. Đây là ngôi đền cổ thiên chúa giáo quan trọng nhất trong đế chế Inca. Nó không chỉ chứa nhiều bức tượng vàng, những bức tường nhà và sàn nhà của Qurikancha cũng được dát vàng. Tuy nhiên, hiện nay nó chỉ còn lại những tảng đá lớn, những người thực dân Tây Ba Nha đã phá hủy nó và xây dựng giáo hội Santo Domingo, các cơ sở còn lại khu di tích được đừa vào xây dựng nhà thờ.

Khi đến thăm Peru, khám phá một vài di tích cổ, bạn sẽ học được rất nhiều sự kiện lịch sử thú vị, một sức mạnh không tưởng của con người cổ đại và chắc chắn bạn sẽ có những suy nghĩ về cuộc sống hiện tại và có thể làm một số hành động để thay đổi lối sống hiện tại của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.