Hướng dẫn trồng hạt giống thì là trong chậu

Thì là là một loại rau thơm có nguồn gốc từ vùng đất Địa Trung Hải và Châu Á. Lá Thì Là được sử dụng phổ biến trong các món ăn như súp, canh cá, còn hạt Thì Là thường sử dụng như hương hiệu. Việc trồng một chậu Thì Là từ hạt giống tại nhà không hề khó, bạn có thể thu hoạch nó sau 6 hoặc 8 tuần nếu chăm bón đúng kỹ thuật. Tất nhiên bạn có thể áp dụng nó cho mô hình vườn rau trên sân thượng.

Trồng thì là trong chậu

Thì Là có thể phát triển tốt trong chậu có chiều cao từ 15cm – 20cm có lỗ thoát nước. Hạt giống trồng sâu xuống đất trồng dinh dưỡng từ 0.5cm – 1cm. Bạn có thể bổ sung cát, đá trân châu để ngăn đất trôi khi tưới nước. Hạt giống nảy mầm & phát triển tốt khi đất có nồng độ PH từ 6 – 7,5. Nếu gieo trên chậu trồng rau dài thì khoảng cách gốc rau Thì Là cách nhau 10 – 15cm.

Thì là cần 6 tiếng dưới ánh sáng mặt trời 1 ngày, nếu trồng trong nhà bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng trong khoảng 12 tiếng một ngày. Đặt đèn cách chậu 20cm, nên sử dụng các loại đèn huỳnh quang vì chúng tiết kiệm điện, ít nóng hơn.

Nếu rau bị còi, bạn cần bón phân hòa tan hoặc phân hữu cơ, phân vi sinh hòa tan cho chúng. Nên nhớ mặc dù Thì Là có khả năng chịu hạn nhưng chúng phát triển tốt hơn nếu tưới nước thường  xuyên. Chỉ cần giữ cho đất ẩm không quá ướt.

Thu hoạch khi rau Thì Là cao khoảng 25cm đến  90cm tùy thuộc vào giống rau Thì Là bạn trồng. Như phần trên, diễn đàn rao vặt đã chia sẻ thời gian thu hoạch của bạn trong vòng 6 đến 8 tuần. Lưu ý : Khi Thì Là bắt đầu ra nụ hoa, thì nó ngừng sản xuất lá. Bạn cắt các lá từ gốc, thân. Khoảng 2 – 3 tuần sau khi nở, hạt giống bắt đầu chín. Cắt bỏ cuống ngay trước khi hạt chín và chuyển thành màu nâu. Treo ngược cuống và buộc túi nhựa có chọc lỗ nhỏ xung quanh cho thoáng khí. Hạt giống sẽ rụng xuống khi chúng chín. Bạn có thể sử dụng hạt giống đó trồng cho mùa sau, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn có thể trồng bằng cách giâm cành, cắt một cành chiều dài khoảng vài cm, cho vào cốc nước hoặc giâm xuống đất cho tới khi xuất hiện lá mới đầu tiên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.