Hướng dẫn phi Hành vàng dòn thơm

Hôm bữa có một vài bạn yêu cầu chia sẽ cách làm hành phi. Làm món này hơi cực thiệt nhưng mình ngại mua loại làm sẵn, thứ nhất không thơm, thứ 2 không biết có an toàn hay không. Sẵn hôm nay chuẩn bị cho món gỏi bò, cần rất nhiều hành phi nên tiện ghi lại những bước sau đây.

  • 500gr hành củ
  • 500ml dầu ăn

Các bước phi Hành vàng thơm

Bước A- bóc vỏ hành, có một mẹo vặt cho những ai sợ cay mắt như mình. Ngâm cái dao vào thau nước thường trực khi bóc vỏ hành để hạn chế bị cay mắt.

Bước B- cắt hành ra cho vào cái nia đem phơi nắng cho hành héo bớt, nếu không có nhiều thời gian có thể cho vào oven, vặn 115 độ F trong 2 tiếng đồng hồ.

Bước C- Cho 500ml dầu vào cái chảo gang, khi dầu nóng (đưa chiếc đũa vào thấy lên tim sôi) cho hành vào, thỉnh thoảng đảo đều.

Bước D- Khi thấy hành sắp chuyển màu ánh vàng, tắt bếp. Cho hành hạ nhiệt trong 3 phút.

Bước E- Sau khi hành đã được hạ nhiệt, vặn lửa lên tiếp, lúc này hành sẽ phồng lên, trông rất giòn, đảo đều tay cho hành vàng đều. Lưu ý là sau khi hành phi nguội màu sẽ đậm hơn 1 shade, nên điều chỉnh tuỳ do bạn. Hôm nay mình làm hơi đậm hơn mọi khi vì hành phi này dùng cho món gỏi bò, cần phải có độ giòn nhất định.

Bước F- Chắt hành phi ra cái rổ hoặc vợt inox để ráo dầu. Giữ dầu này lại để dành xào nấu những món ăn bình thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.