Hướng dẫn massage toàn thân cho trẻ nhỏ

Massage cho bé là cơ hội tuyệt vời để mẹ và bé gần gũi nhau hơn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên giữ cho bé thật bình tĩnh. Hãy để bé trong không gian thật yên tĩnh và đặt bé trên một chiếc chăn nhỏ. Hỏi bé xem liệu bé đã sẵn sàng hay chưa. Khi bé nhìn vào bạn và chìa tay ra, có nghĩa là bé đã cho phép bạn mát xa rồi đấy.

>> Xem thêm : Mẹo giúp bé ngủ ngon hơn dành cho bà mẹ trẻ.

Hãy xem video nhé !

Khi cả hai đều đã sẵn sàng, bạn hãy lấy một lượng vừa phải tinh dầu hạt nho hoặc vừng cho vào lòng bàn tay, xoa đều và tiến hành mát-xa cho bé. Đầu tiên là mát-xa chân. Bạn dùng 1 tay để đỡ gót chân trẻ, sử dụng tay kia để vuốt nhẹ phía ngoài từ bắp đùi xuống ngón chân. Sau đó, tiến hành mát-xa phía bên trong . Lặp lại động tác này vài lần. Kế đến, đỡ bàn chân trẻ bằng cả hai tay và lần lượt dùng ngón cái ấn rồi vuốt nhẹ từ gót chân đến ngón chân. Mát xa bụng: Mát-xa vùng bụng theo chiều kim đồng hồ để đẩy khí ga và thức ăn xuống dạ dày bé. Bạn cũng có thể mát xa bụng theo hình chữ I dọc theo sườn trái, từ trên xuống dưới, từ sườn xuống hông 3 lần.

Tiếp đó, dùng đầu ngón tay mát xa theo hình chữ L ngược từ phải sang trái, kết thúc ở hông trái.

Mát- xa theo hình chữ U ngược bắt đầu từ sườn phải, di chuyển ngón tay từ phải sang trái, xuống hông trái.

Mát xa tay: giữ cổ tay bé bằng 1 tay. Nhẹ nhàng dùng tay kia mát-xa nhẹ tay bé từ vai xuống cổ tay. Hoán đổi tay và lặp lại động tác nhiều lần, sau đó chuyển sang tay bên kia. Sử dụng đầu ngón tay để mát-xa 2 má bé theo hình tròn.

Sau đó, đặt ngón tay lên phía trên môi bé và vuốt nhẹ từ giữa ra 2 phía. Làm tương tự đối với vùng môi dưới phía trên cằm.

 Để mát-xa lưng, để bé nằm sấp trên đùi bạn. Đặt một tay bé dọc theo xương cột sống phía dưới cổ và day nhẹ lưng bé bằng đầu ngón tay theo hình tròn từ trên xuống dưới.

Nếu không có nhiều thời gian để mát-xa toàn thân, bạn có thể mát xa nhanh một số bộ phận của cơ thể bé để bé thư giãn cũng như giúp bạn và bé trở nên thân thiết hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.