Hướng dẫn làm sốt mayonaise hay còn gọi là sốt trứng

Hôm qua rảnh rỗi nên mình có làm sốt mayonaise hay còn gọi là sốt trứng. Nhiều người nói làm sốt mayonaise thì rất đơn giản mà mình nghĩ rằng lần đầu tiên làm thì không dễ chút nào. Nhớ lại thời gian mà ngày nào cũng làm sốt mayonaise rồi thất bại hơn chục lần thì mình thấy mình thật là kiên trì với cái sốt mayonaise này. Qua kinh nghiệm thất bại và thành công của mình, công thức sốt cùa mình là đây:

1. 2 lòng đỏ trứng gà

2. 200- 250 ml dầu ( mình dùng 250 ml). Dầu gì cũng được. Mỗi loại dầu làm cho sốt có mùi vị riêng. Dùng 100% dầu olive thì mùi nồng lắm nha.

3. 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe đường.

4. 1 muỗng cafe nước cốt chanh hay nước lọc ( mình không thích chua nên dùng nước lọc)

5. Nước ép tỏi ( tuỳ thích)

6. Mù tạt ( mình không ăn mù tạt vì vị nó nặng)

Dụng cụ: Mọi người có thể dùng phới lòng hay máy đánh trứng 1 que cũng được.

Cách làm:

1. Cho lòng đỏ trứng và gia vị vô từ đầu. Nhiều người nói nếu cho gia vị vô từ đầu thì trứng sẽ không bông lên. Mình thì thấy cho lúc đầu sẽ ngon hơn lúc cho gần cuối cùng. Nếu cho gia vị gần cuối sẽ bị cục cục mini như bị hư vậy.

máy đánh trứng 1 que

2. Lúc đầu, nhỏ từng giọt dầu vào và đánh liên tục. Các bạn có thể bỏ vào nửa muỗng cafe dầu rồi đánh tan hết dầu rồi lại cho tiếp nửa muỗng cafe dầu hay nhỏ liên tục từng giọt từng giọt một trong khi đánh. Khoãng 3 phút là sốt sẽ sêt sêt lai.

3. Khi thấy trứng sệt sệt lại tức là đã gần như thành công thì các bạn cho dầu vô nhiều hơn và đánh nhanh hơn. Lưu ý: nếu đánh bằng phới lồng thì phải đánh hết dầu thì mới cho tiếp dầu vô. Còn đánh bằng máy thì về sau các bạn tăng tốc độ và cho dầu vô liền tay.

Đây là những mẹo mình rút ra:

1. Các bạn có thể lấy trứng gà trong tủ lạnh ra và đánh liền luôn. Đã thử và thành cộng.

2. Đánh chiều nào cũng được, không nhất thiết phải đánh 1 chiều như mọi người thường nói.

3. Nếu như thấy sốt đặc quá thi cho 1 chút xíu nước cốt chanh hoặc dấm hoặc nước lọc vào và đánh lên. Còn thấy sốt lõng quá thì cho tiếp dầu vào đánh cho đặc. Lưu ý: Cho nhiêu dầu quá thì trứng sẽ có hiện tượng tách dầu.

4. Trứng các bạn có thể để ở ngoài 1-2 ngày rồi bỏ vô tủ lạnh. Nên dùng sốt trong 1 tuần vì dù gì cũng là trứng gà sống mà.

Theo Khoa Nguyen.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.