Hướng dẫn khắc phục không kết nối wifi của Blackberry

Các tín đồ BlackBerry có lẽ sẽ phải buồn vì hãng chuẩn bị nói lời chia tay với ngành công nghệ sản xuất điện thoại. Sau khi chuyển từ hệ điều hành độc quyền chuyển sang Android, thị phần hãng cũng không có biến đổi tích cực. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tín đồ yêu thích săn tìm & sử dụng BlackBerry. Vì vậy, sẽ vẫn còn nhiều bài viết chia sẻ cách sử dụng, khắc phục lỗi thường gặp của BlackBerry và một trong những lỗi thường nhắc đến là BlackBerry không kết nối wifi hoặc “limited internet access”. Ngoài ra, khi kết nối wifi được thì gây ra hiện tượng mất kết nối, các thiết bị khác cũng không thể kết nối được, cần phải khởi động lại wifi mới bắt được, sự việc cứ tiếp tục khi chiếc điện thoại BlackBerry của bạn kết nối. Hiện tượng này thường gặp ở BlackBerry 10 hoặc BlackBerry z10.

Nguyên nhân BlackBerry không kết nối wifi hay gặp lỗi “limited internet access”

Các lỗi này xảy ra khi sử dụng router wifi TP-Link (hầu hết các router TP-Link đều sử dụng chế độ “Mode : 11bgn mixed” – chế độ bgn mixed có thể hiểu đơn giản là nó hỗ trợ cả ba chuẩn wifi phổ biến. Ở ba chuẩn, thì BlackBerry hỗ trợ không tốt chuẩn “n”, chính vì vậy chỉ cần khắc phục điểm này bằng cách chọn chế độ “bg mixed” là vấn đề được giải quyết.

Theo đó, bạn truy cập vào router -> Wireless Settings -> chuyển Mode là được.

Hướng dẫn khắc phục không kết nối wifi của Blackberry

Khởi động lại router wifi để xem kết quả. Nếu hiện tượng vẫn chưa được khắc phục, bạn cần làm bước tiếp theo đó chính là cập nhật Firmware cho router.

Nếu wifi của bạn là “TL-WR740N_V4”, bạn truy cập vào địa chỉ “http://www.tp-link.com/en/download/TL-WR740N_V4.html“, nhấn vào “Firmware” để tải bản mới nhất của Router.

Firmware

Sau khi tải về, giải nén file tải về sẽ nhận được file đuôi *.bin. Việc tiếp theo là cập nhật Firmware cho router, truy cập vào router, kéo xuống bấm vào System Tools -> Firmware Upgrade. Nhấn “chọn tệp” tìm tới file vừa giải nén, cuối cùng bấm “Upgrade” để cập nhật. Sau khi cập nhật thành công, router sẽ khôi phục lại cài đặt wifi, bạn cài đặt lại wifi. Thực hiện xong quá trình này đảm bảo thành công 100%. Lưu ý : Khi tiến hành cài đặt lại, vẫn chọn chế độ “bg mixed” cho router nhé.

Firmware Upgrade

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối wifi của điện thoại, nếu bạn không hiểu bước nào, hãy để lại bình luận để chúng tôi hướng dẫn chi tiết. Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.