Hướng dẫn chọn Bơ Sáp chín thơm ngon

Bơ Sáp là một cây bản địa thuộc khu vực Mexico và Trung Mỹ. Quả bơ có nhiều hình thù khác nhau như hình quả lê, hình quả trứng, hình cầu,… Chiều cao nhất của cây Bơ khoảng 20 mét, lá dài 12cm – 25 cm, hoa màu xanh hoặc vàng lục, rộng 5 – 10mm, khó phát hiện.

Trong Bơ Sáp có nhiều chất béo hơn các trái cây khác, chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn chiếm 67%. Bơ không có vị ngọt, nhưng lại có hương vị tinh tế với kết cấu mịn. Chúng được dùng phổ biến trong các món ăn chay như một thực phẩm thay thế các loại thịt khi ăn bánh mì hoặc các loại rau trộn.

Bơ sáp có nhiều vitamin B, vitamin K, vitamin C , vitamin E và kali. Ngoài ra nó còn có chứa phytosterol, carotenoids như lutein và zeaxanthin. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, Bơ còn có nhiều tác dụng trong việc phòng tránh bệnh nguy hiểm như ung thư, giảm cholesterol xấu.

Làm sao chọn Bơ Sáp chín thơm ngon trên thị trường

Mẹo dưới đây giúp bạn có phương pháp chọn được những trái bơ sáp chín, thơm ngon, thịt dày, xanh vàng hấp dẫn.

Nên chọn bơ có màu da tối, hoặc xanh lá cây đậm, bề mặt gập ghềnh, khi cầm có cảm giá nặng, chắc và nên chọn quả có núm cành nhô ra ngoài.

Bơ Sáp

Để kiểm tra phần thịt bên trong có bị hỏng không ? Bạn chỉ cần nhấc cái núm quả ra xem màu sắc phía dưới. Nếu chúng có màu nâu, màu đất, có dấu hiệu như sau :

Dưới núm quả không có màu xanh

Với những trái bơ sáp như này, khi cắt ra, bạn sẽ thấy phần thịt bên trong trông không ngon và có thể đã bị ủng hỏng.

Bơ sáp bị hỏng

Nếu phần dưới núm quả có màu xanh vàng tươi như hình minh họa.

Bớ sáp chín ngon, chất lượng

Dấu hiệu này cho thấy quả bơ bạn chọn thực sự rất ngon, phần thịt xanh, mịn.

Thịt bơ sáp xanh vàng hấp dẫn

Hy vọng với mẹo chọn bơ này, giúp bạn chọn được những quả bơ thơm ngon cho gia đình. Chú ý, chọn mua bơ có nguồn gốc, không nên mua các loại bơ nhập khẩu từ Trung Quốc, chúng luôn chứa những tiềm ẩn nguy hiểm tới sức khỏe con người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.