Hướng dẫn cài theme Template wordpress như demo

Theme WordPress hay Template WordPress là những giao diện đã được thiết kế sẵn được cung cấp miễn phí hoặc tính phí trên các trang chia sẻ, mua bán theme. Với các giao diện demo thường rất đẹp mắt, nhưng để cài được website giống giao diện demo không phải dễ dàng cho một số người mới sử dụng wordpress. Hôm nay seosao hướng dẫn bạn cách dễ nhất cài được giao diện wordpress giống với giao điện demo chỉ trong một vài thao tác.

Vào phần Appearance -> Themes, chọn Add New tải giao diện cần cài đặt. Sau khi tải thành công bạn chọn Activate giao diện đó. Sau khi kích hoạt giao diện, ban tìm thử trong thư mục file cài đặt gốc trên máy tính xem có file Sampledata, hay một file đuôi .xml hay không, nếu có thì việc cài đặt bạn trở lên rất dễ dàng.

Với bộ theme wordpress có file .Xml thì bạn cần Import chúng vào cơ sở dữ liệu là có thể có một website giống như website mẫu.

Hướng dẫn Import file Xml

Vào Tools ->> Import, trong đó có 1 bảng danh sách bạn có thể import data, dữ liệu của Blogger, blogroll, RSS, Tumblr … chọn phần Import WordPress. Tìm file xml cần import. Nhấn Import.

Trong phần Import author:

Bỏ trống ô : “create new user with login name”

Tại ô “assign posts to an existing user” chọn Admin hoặc tên tài khoản của bạn.

Tích chọn : Download and import file attachments

Import WordPress

P/s : Trong các file cài đặt theme thường có sẵn thư mục Help hoặc documentation, Extra, … hay các file PDF hướng dẫn bạn cài đặt, làm theo từng bước hướng dẫn có thể bạn cài được giao diện demo. Như nói trên, bạn nên sử dụng các template có sẵn file XML hoặc tích hợp nút cài đặt hoặc Import demo. Sau khi có được demo bạn dựa vào các phần cài đặt họ để tùy chỉnh theo ý mình.

Chú ý sau khi import vào Pages xem có Page nào là trang chủ không, nếu có bạn có thể View xem, đó chính là giao diện trang chủ như mẫu bán. Để chuyển nó thành trang chủ của website, bạn cần thêm một bước nữa như sau :

Vào phần Setting của WordPress (không phải của theme wordpress đang cài đặt nhé). Mở Reading Settings lên, tại mục : Front Page Dislays – ngay cái đầu tiên. Tích chọn A Static Page (Select Below).

Trong A Static Page (Select Below) , tại phần Font Page bạn chọn Page trang chủ mà bạn tìm thấy bên trong Pages, phần Post page có thể chọn hoặc bỏ không, thường chọn page Blog.

Reading Settings

Sau khi lưu lại bạn có thể ra xem thành quả ngoài trang chủ nhé. Chúc bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM