Hé lộ 10 công dụng không ngờ của Táo

Táo cực kì giàu chất dinh dưỡng, vitamin và protein cần thiết cho cơ thể. Ăn táo hàng ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và thể lực sung mãn. Táo còn chứa một lượng lớn chất xơ, các chất chống ô-xi hóa và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng táo còn rất tốt cho hệ tim mạch, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Hé lộ 10 công dụng không ngờ của Táo

Táo làm giảm nồng độ cholesterol xấu 

Trong táo có chứa các pectin (chất xơ hòa tan), có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol xấu  lipoprotein (LDL), nhờ đó làm giảm thiểu nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch.

Táo giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Táo có khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer nhờ chất chống ô-xi hóa quercetin. Quercetin giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, chống lại sự ô-xi hóa các tế bào thần kinh do các tác động về mặt tâm lý, từ đó giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Ăn táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ăn táo thường xuyên và điều độ sẽ giúp kiểm soát lượng glucose trong máu nhờ các hytonutrient và các chất chống ô-xi hóa. Polyphenol có trong táo còn giúp làm giảm khả năng hấp thụ glucose của cơ thể, có công dụng tuyệt vời trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Táo giúp tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C trong táo sẽ giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các nhân tố ngoại cảnh.

Táo làm giảm nguy cơ mắc chứng đục thủy tinh thể

Thường xuyên ăn táo sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do và nhờ đó bảo vệ mắt khỏi bệnh đục thủy tinh thể.

Ngăn ngừa ung thư

Sự góp mặt của các quercetin và triterpenoid trong táo giúp kìm hãm sự phát triển của ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết, ung thư phổi và ung thư vú.

Tốt cho da và có lợi cho việc giảm cân

Các chất chống ô-xi hóa và pectin hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối. Ngoài ra, sự hiện diện của polyphenol giúp quá trình chuyển hóa chất béo diễn ra nhanh hơn. Không chỉ tốt cho sức khỏe, táo còn được coi là một trong số những thực phẩm “vàng” trong việc làm đẹp của các chị em. Collagen và elastin có trong táo sẽ giúp da bạn căng mịn và trắng sáng.

Ăn táo làm chắc xương

Phloridzin trong táo sẽ bảo vệ cơ thể khỏi chứng loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ thời kì mãn kinh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.