Handmade kem đánh răng tại nhà bằng nguyên liệu sạch tự nhiên

Không thể phủ nhận được tác dụng của các loại kem đánh răng trên thị trường, nhưng cũng không thể bỏ qua những tác hại tiềm ẩn mà nó mang đến cho sức khỏe con người. Trong kem đánh răng công nghiệp, chúng có chứa sodium laurel sulfate (SLS), triclosan, màu nhân tạo, hương vị hóa học và nhiều những hợp chất có khả năng xâm hại tới cơ thể. Và tất nhiên, chúng không phải là một sản phẩm lành mạnh cho phụ nữ có thai.

Handmade kem đánh răng tại nhà bằng nguyên liệu sạch tự nhiên

Hãy bỏ toàn bộ kem đánh răng công nghiệp và thử chế tạo các loại kem đánh răng handmade bằng những thực phẩm và nguyên liệu lành mạnh dưới đây.

Xem thêm :

Sử dụng 6 muỗng canh dầu dừa và 6 thìa baking soda, khoảng 10 – 15 giọt tinh dầu ưu thích của bạn như bạc hà, khuynh diệp, quế, đinh hương, chanh, cam, hương thảo, trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau. Sử dụng chúng làm kem đánh răng hàng ngày vừa tốt cho răng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh các loại kem đánh răng, nước xúc miệng cũng không an toàn, chúng chỉ có tác dụng tức thời và còn là một trong nguyên nhân gây ra hôi miệng, đây là 1 trong những cách khắc phục hôi miệng tồi tệ nhất.

Làm sao làm nước xúc miệng handmade tự nhiên ?

Không cần chế biến một cách cầu kì, bạn chỉ cần có một lọ tinh dầu dừa tự nhiên, đây là phương pháp truyền thống của Ấn Độ Giáo. Ngậm một ít đầu dừa trong miệng khoảng 15 – 20 phút, bạn có thể sử dụng dầu mè thay thế nếu thích. Nhổ dầu ra. Bạn không phải nuốt nó, vì nó có chứa các vi khuẩn đã được loại bỏ từ khoang miệng của bạn. Cuối cùng xúc miệng lại bằng nước sạch.

Ngoài các tinh dầu trên, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà, quế, hay cây đinh hương, dầu cây trà. Tuy nhiên chúng thường có tác dụng mạnh hơn, vì thế nếu sử dụng bạn chỉ nên sử dụng lương rất nhỏ.

Những mẹo nhỏ trên giúp bạn có những phương pháp hoàn toàn tự nhiên trong quá trình chăm sóc răng miệng, chống lại bệnh nướu răng, sâu răng và các bệnh khác. Sức khỏe răng miệng tốt đồng nghĩa với việc bạn có sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Một vài lưu ý trong quá tình chăm sóc răng miệng

  • Tránh thực phẩm tinh chế, đường, các thực phẩm có tính axit, hoặc đóng gói. Xem thêm các thực phẩm ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.
  • Sức khỏe răng miệng có liên quan trực tiếp tới các bệnh đường ruột, vì thế, bạn nên sử dụng các loại kem đánh răng tự nhiên.
  • Hút thuốc lá là nguyên nhân khiến răng bạn vàng và trở nên tồi tệ hơn.
  • Xỉa răng mỗi ngày bằng các loại chỉ nha khoa, chúng tốt nếu bạn đang mắc các bệnh viêm lợi và hay bị thức ăn dắt vào chân răng.
  • Đánh răng đúng cách cũng ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe răng miệng, đôi khi thói quen xấu có thể làm ảnh hưởng không tốt tới răng và men răng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.