Handmade : Hướng dẫn làm chiếc lá mùa thu bằng giấy

Bạn có thích những chiếc lá đầy màu sắc trang trí xung quanh căn phòng của mình không ? Những chiếc lá mùa thu với hình thù khác nhau, trông mềm mại với màu sắc nổi bật đủ tạo cho không gian phòng ấm áp và thêm sức sống.

Lá cây trang trí

Trước khi làm chiếc lá, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

  • Giấy màu A4 (chọn giấy cứng, màu sắc nhẹ nhàng, nên chọn màu giống lá mùa thu sẽ đẹp nhất).
  • Kéo cắt giấy.
  • Keo hoặc băng keo.
  • Bút chì hoặc bút màu.

Bước 1 : Gấp đôi tờ giấy A4.

Gập đôi tờ giấy A4

Bước 2 : Dùng bút chì kẻo một đường chéo theo hình chữ nhật vừa tạo. Dùng kéo cắt theo đường chéo đó để tạo thành hình tam giác cân.

Bước 2

Bước 3 : Gập gấy theo hình minh họa, Gập từ trên đáy tam giác lên tới đỉnh tạo thành nấc thang đều nhau. Sau đó gấp đôi theo đường trung trực của tam giác.

Bước 3

Bước 4 : Tạo cành cho những chiếc lá bằng một miếng giấy dài. Vo tròn hoặc cuộn lại thành hình tròn dài như một chiếc cành. Nên chọn cùng màu với màu của lá.

Bước 4 : Tạo cành cho những chiếc lá

Bước 5 : Sau khi gập đôi lá và tạo cành, bạn nối phần cành và phần lá lại với nhau, ghép hai đầu lá bằng băng keo hai mặt hoặc keo dính giấy nhé.

Hoàn thành chiếc lá màu xanh

Gia cố phần cuống lá bằng băng keo hoặc keo dính, giúp phần lá và cuống gắn chặt chẽ với nhau hơn. Vừa tạo sực chắc chắn lại dễ sử dụng trang trí khi hoàn thành.

Gia cố phần cuống lá

Để tạo hình lá như lá Phong mùa thu, bạn có thể làm các bước tương tự. Chỉ khác ở bước 2 mà thôi. Sau khi gấp đôi tờ giấy A4, bạn dùng bút vẽ đường theo hình cây thông từ dưới lên trên nối điểm đầu và điểm cuối hình chéo chữ nhật. Sau đó làm tương tự như các bước còn lại.

Hướng dẫn làm lá phong mùa thu

Chúc các bạn thành công nhé !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

One Response to "Handmade : Hướng dẫn làm chiếc lá mùa thu bằng giấy"

  1. Lan   Tháng Tám 14, 2015 at 8:45 chiều

    like?

    Trả lời

Leave a Reply

Your email address will not be published.