Google đánh giá website như thế nào nếu không có liên kết.

Trong video chia sẻ lần trước của Matt Cutts, ông nhấn mạnh rằng tầm quan trọng Backlink giảm xuống theo thời gian. Điều này gây ra nhiều câu hỏi trong thế giới seo về cách Google đánh giá một website nếu không có bất cứ liên kết nào ?

Google đánh giá website như thế nào nếu không có liên kết.
Google đánh giá website như thế nào nếu không có liên kết.

Mới đây, Matt Cutts đã trả lời cho câu hỏi này khi ông nhận được câu hỏi được gửi từ Ấn Độ. Trong video chia sẻ ông gợi ý qua cách Google đánh giá một website nếu không có bất cứ liên kết nào.

Tuy nhiên, theo khía cạnh nào đó nếu như Google muốn hướng các kĩ thuật seo theo hướng tự nhiên, thì việc nói Backlink không có giá trị có vẻ như nó đi trái ngược với cái họ đang muốn. Về nguyên tắc, Backlink nó như một cái gì đó giúp thế giới biết đến bạn, nó như những sợi dây giúp bạn đứng được trên một không gian không có điểm tựa, nếu bạn lớn hơn, lớn hơn nữa thì bạn cần nhiều sợi dây hơn để có thể đứng vững mà không bị rơi xuống. Bạn có thể hình dung, điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn là hành tinh mà con người không thể kết nối đến ?

Tôi hiểu rằng Internet là thế giới rộng lớn, liệu bộ máy tìm kiếm Google có đủ sức tải tất cả các website, thu thập tất cả các thông tin website một cách nhanh nhất khi họ từ chối Backlink ? Tôi chắc chắn rằng đây là điều vô cùng khó khăn với công cụ tìm kiếm. Matt có nói rằng, bằng một cách nào đó, webmaster cần phải cho Google biết rằng bạn có cái gì đó mới để Google hiểu rằng bạn đã thay đổi. CÂu hỏi đặt ra “Phải chăng nó quá thủ công ?”

Bạn có thẻ xem video chia sẻ phía dưới, nhưng quan điểm của tôi, tôi tin rằng Google không muốn làm khó chính mình, hoặc họ sẽ trở lên vĩ đại với một thuật toán mới mà không cần liên kết. Nếu như, chỉ nhìn vào nội dung cung cấp của một website thì thực sự nó không thể đủ đánh giá tính chất của một từ khóa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.