Google sẽ cung cấp bản cập nhật Chrome đối với người dùng Windows XP đến cuối năm 2015

Google thông báo tới người dùng hệ điều hành Windows XP trên toàn thế giới về việc dừng hỗ trợ Windows XP các lỗi phát sinh của ứng dụng Chrome của họ, mốc thời gian là cuối năm 2015.

 Thông báo này có nghĩa Google chỉ phát hành bản cập nhật thường xuyên và các bản sửa lỗi bảo mật cho Windows XP của Chrome khoảng hơn 7 tháng nữa.

Chrome hỗ trợ Windows XP

Google trước đẫy đã cho biết vào tháng mười năm 2013, họ ngừng hỗ trợ Windows XP cho Chrome trong tháng tư năm nay. Tuy nhiên, thông báo gần đây của công ty cho thấy rằng sự hỗ trợ sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 12 năm 2015.

Trong khi đó, Microsoft đã chính thức không hỗ trợ hệ điều hành Windows XP của họ vào ngày 14 tháng 4 năm 2009, sau đó họ cũng rút lại thông báo và hỗ trợ mở rộng cho Windows XP cho tới tháng 8 năm ngoái.

Google đã đăng tải thông báo trên Blog chính thức của Chrome được thực hiển bởi người sáng lập ra trình duyệt Mark Larson.

Larson giải thích rằng, do sự thiếu sót của các bản cập nhật bảo mật cho máy tính Windows XP trong hơn một năm, các máy tính sẽ có nguy cơ cao hơn về vấn đề bảo mật chống lại tội phạm internet. Trong khi Chrome luôn cung cấp cho người dùng một trình duyệt internet an toàn, máy tính chạy trên hệ điều hành lỗi thời luôn luôn có nguy cơ bị tấn công bởi Virus và các phần mềm độc hại.

Larson nói rằng, Google luôn khuyến cáo người dùng nâng cấp hệ điều hành mới nó an toàn hơn, nhưng các công ty hiểu rằng việc chuyển sang hệ điều hành mới là không dễ dàng.

“Hàng triệu người vẫn đang làm việc trên máy tính sử dụng hệ điều hành XP mỗi ngày. Chúng tôi muốn những người có thể sử dụng một trình duyệt được cập nhật và an toàn nhất trên một hệ điều hành đã không được hỗ trợ” – Larson chia sẻ nguyên nhân vì sao Chrome lại mở rộng thời gian hỗ trợ cho windows XP trong thời gian vừa qua.

Trên thực tế, mặc dù các phiên bản Chrome trên máy tính là mới nhất nhưng người dùng trên Windows XP vẫn có thể bị đe dọa vì thế, người dùng nên suy nghĩ về việc nâng cấp hệ điều hành của họ.

Theo dữ liệu thu thập bởi Net Applications, Windows XP vẫn giữ một thị phần hơn 16% trong tháng vừa qua, đó là một con số rất cao cho hệ điều hành phát hành vào năm 2001. Những người sử dụng máy tính Windows xP chỉ có thể cài đặt Internet Explorer 8, trong khi người sử dụng Windows 8 hộ đã được sử dụng Internet Explorer 11 mới nhất.

Như vậy, người sử dụng Windows XP nên chuyển sang sử dụng trình duyệt của bên thứ ba như Chrome, và với tuyên bố của Google, có vẻ như xu hướng hỗ trợ này vẫn tiếp tục cho đến ít nhất là cuối năm nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.