Google bị cáo buộc lạm dụng sự thống trị công cụ tìm kiếm, bị phạt 4.000.000.000£

Liên minh Châu Âu ngày hôm nay sẽ buộc tội Google vì lạm dụng trái phép công cụ tìm kiếm số 1 thế giới của mình để chuyển hướng người dùng Internet từ các đối thủ sang các mạng xã hội riêng của mình bao gồm Youtube và mạng xã hội Google Plus.

Google bị cáo buộc lạm dụng sự thống trị công cụ tìm kiếm

Nếu cáo buộc này được thông qua, Google có thể bị phạt tới 4.000.000.000£, đây có thể xem là động thái từ liên minh Châu Âu nhằm hạn chế sự thống trị của các công ty công nghệ cao của Mỹ.

Google hiện nay đang tự hào khi chiếm tới 90% thị phần trong thị trường công cụ tìm kiếm của Châu Âu.  Các đối thủ cạnh tranh Google bao gồm cả hãng máy tính khổng lồ Microsoft và các trang web dịch vụ đặt phòng trực tuyến Expedia, TripAdvisor cũng cho rằng việc thúc đẩy thứ hạng cho các công ty, mạng xã hội riêng của mình trên trang tìm kiếm là một sự cạnh trong không công bằng và nó khiến sân chơi mất đi tính bình đẳng.

Cuộc điều tra tập trung vào việc Google áp đặt các hạn chế về nhà sản xuất điện thoại mà họ buộc phải ưu tiên các ứng dụng riêng của Google chẳng hạng như Youtube. Google trước đây đã từng bác bỏ cáo buộc này, họ tuyên bố Android là một nền tẳng mở được phân phối miễn phí.

Sau khi phán quyết đưa ra, Google có thời gian 10 tuần để phúc đáp, kháng cao trước một phiên tòa chính thức. Nếu Google không bác bỏ được lời buộc tội, số tiền phạt dự kiến không dừng lại có số 4.000.000.000£, nó có thể lên tới 10% doanh thu hàng năm của Google gần đây nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.