Giáo dục sớm liệu có làm cho trẻ sợ học tập sau này ?

Giáo dục sớm cho trẻ không phải là bắt trẻ học những thứ chúng không thích. Theo hai nhà giáo dục nổi tiếng là giáo sư Glenn Doman và giáo sư Makoto Shichida, các chương trình giáo dục sớm phải tạo được niềm vui và hứng thú cho con trẻ để chúng dễ tiếp thu bài học hơn.

Giáo dục sớm liệu có làm cho trẻ sợ học tập sau này ?

Bạn sẽ chỉ nên cho trẻ học khi trẻ chú ý và hãy dừng lại trước khi trẻ mất hứng thú học tập. Hiệu quả của phương pháp dạy học này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều bậc phụ huynh. Họ cho biết, trẻ không những có hứng thú với bài học mà còn muốn kéo dài chúng. Đây thực sự là tín hiệu rất đáng mừng.

Hầu hết chúng ta đều đã từng trải qua giai đoạn giác bị ép học hay sợ đến trường, sợ làm bài tập và thi cử. Tuy nhiên, trẻ nhỏ không nhận thức được những điều này, bởi trẻ chưa thể phân biệt được giữa học và chơi. Đối với trẻ, chẳng gì thú vị hơn là được khám phá những điều mới lạ ở thế giới bên ngoài.

Cha mẹ cần khuyến khích trẻ học đọc và làm toán từ khi còn nhỏ. Nếu trẻ thấy chán, hãy dừng bài học. Khi áp lực học tập được đặt nặng, chúng ta sẽ giảm động lực và hình thành nên ác cảm đối với việc học hành. Tâm lý của trẻ cũng tương tự như vậy.Vì thế, kiến thức mà bạn cung cấp phải thật đơn giản và dễ hiểu đối với trẻ. Vận dụng nguyên tắc khơi dậy niềm đam mê của giáo sư Doman và Giáo sư Shichida, bạn sẽ giúp trẻ đẩy lui nỗi sợ hãi khi phải học tập. Trẻ không biết nói dối, nếu hứng thú với bài học, trẻ sẽ cười và hướng người về phía trước với đôi mắt mở to tròn. Ngược lại, nếu không thích, trẻ sẽ quay đi và quấy khóc om sòm.

Cách tốt nhất để phụ huynh khơi dậy hứng thú học tập là không nên tạo áp lực cho trẻ hoặc bắt trẻ phải đạt được điều này điều kia, bởi trẻ có thể cảm nhận được điều đó. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.