Ăn gì để nhiều sữa sau khi sinh con

Những loại thực phẩm cung cấp được chất galactagogue, một chất thúc đẩy tiết sữa ở người và động vật thuộc danh sách thực phẩm lợi sữa “lactogenic foods”. Ăn gì để có nhiều sữa cho con bú là một trong băn khoăn của các mẹ trước và sau khi sinh con. Trong bài này, biên tập viên diễn đàn RAO sẽ tổng hợp cho bạn danh sách thực phẩm cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng mỗi bà mẹ giúp tăng lượng sữa hàng ngày.

Bạn nên biết rằng : “Trẻ sơ sinh cần được ăn sữa mẹ càng lâu càng tốt, như vậy chúng mới phát triển tốt khả năng miễn dịch và có sức khỏe tốt nhất.

Thực phẩm tốt nhất cải thiện sữa cho con bú dành cho các bà mẹ

Uống nước đầy đủ

Uống nước đầy đủ tăng tiết sữa

Điều quan trọng là người mẹ luôn được cung cấp đầy đủ nước một cách đều đặn. Nên đặt cạnh người mẹ một chai nước để họ có thể tiếp cận bất cứ lúc nào cảm thấy khát.

Uống sữa

Uống sữa

Khi cho con bú, các bà mẹ cần được bổ xung ít nhất từ 2 đến 3 ly sữa mỗi ngày, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể tốt nhất để sản sinh sữa.

Ăn nhiều loại rau ăn lá

Ăn nhiều loại rau ăn lá xanh đậm

Ăn nhiều loại rau ăn lá là một lựa chọn tuyệt vời. Thêm vào thực đơn các loại rau lá xanh đậm bởi chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao như rau bina, chúng cung cấp axit folic và chất sắt làm tăng lượng sữa. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết như canxi, carotene, thiamin, riboflavin, niacin, iốt, sắt, kali và axit béo Omega-3. Rau thơm Húng Quế cũng tốt cho bà mẹ cho con bú.

Các loại hạt

Các loại hạt

Đây là thời gian các mẹ cần tiêu thụ các loại hạt không cần suy nghĩ. Một số loại hạt lên sử dụng như hạt Óc Chó, Hạnh Nhân và Hạt Điều, nên sử dụng dạng hạt thuần, không xử lý hoặc tẩm ướp gia vị.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Trái cây hữu cơ

Hoa quả hữu cơ là điều tuyệt vời cho cơ thể mẹ để sản sinh nhiều sữa trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Các mẹ có thể sử dụng nhiều loại trái cây như dưa Hấu, quả Mơ, Đu Đủ xanh. Cà Rốt giàu sắc tố β-Carotene nhưng nó vẫn cần trong chế độ ăn của một người mẹ. Măng Tây giàu khoáng chất cũng nằm trong danh sách cần thiết phải bổ xung. Ngoài ra, Gừng cũng là một loại gia vị ngon được khuyến khích sử dụng khi cho con bú.

Tỏi  & bột Yến Mạch

tỏi

Rất nhiều bà mẹ không ăn tỏi bởi sợ nó ảnh hưởng tới mùi sữa, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai bởi tỏi được khuyến khích tiêu thụ thường xuyên vì nó làm tăng tiết sữa. Ngoài ra, bà mẹ nên sử dụng bột Yến Mạch nó nhiều dĩnh dưỡng cần thiết và hữu ích khi cho con bú.

Đậu Gà

Đậu Gà rất tốt cho bà mẹ đang cho con bú

Đậu gà có hương vị nhẹ là một bổ sung để cung cấp dinh dưỡng cho bà mẹ khi cho con bú.

Nguồn năng lượng Hạt giống

Cỏ Cà Ri

Hạt giống như hạt Vừng, Cỏ Cà Ri là những thực phẩm lành mạnh làm tăng tiết sữa. Cỏ Cà Ri là cây thuộc họ Đậu, nó không chỉ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giảm viêm nhiễm, thúc đẩy hồi phục sau sinh vì nó làm sạch tử cung, tăng tiết sữa cho bà mẹ đang nuôi con bú.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.