Quảng Bình điểm đến của những kỳ quan trong lòng đất được thiên nhiên ban tặng cho du lịch Việt Nam

Quảng bình là một tỉnh thành thuộc vùng duyên hải Bắc Trung Bộ của Việt Nam, nơi có vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, một di sản tự nhiên thế giới được UNESCO công nhận, được hình thành từ hơn 400 triệu năm về trước và là hệ thống động đá vôi lớn nhất Châu Á.

Động Phong Nha

Với chủ đề “Quảng Bình điểm đến của những kỳ quan trong lòng đất”, bạn hãy cùng biên tập viên của chúng tôi ghé thăm các hang động và danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất tại khu du lịch Quảng Bình nhé.

Động Phong Nha một trong hang động đẹp nhất trên thế giới

Để tiếp cận được hang động Phong Nha, bạn cần có một con thuyền và hướng dẫn viên du lịch Quảng Bình để giúp bạn chèo lái con thuyền theo một con đường sông nằm ngay trong lòng hang động. Những lớp đá vôi trong hang động được hình thành từ hơn 250 triệu năm về trước dưới đáy biển cổ xưa. Khi mảng kiến tạo địa chất di chuyển, nó được nâng lên, đến khi gặp mưa tạo nên động đá vôi tuyệt đẹp.

Động Phong Nha một trong hang động đẹp nhất trên thế giới

Động Phong Nha là một quần thể quy tụ hơn 300 hang động to nhỏ, dọc dòng sông trong lòng núi là vô số thạch nhũ và măng đá. Có nhiều khối khoáng vật được hình thanh sau nhiều năm nước nhỏ giọt hình thành nên các cột đá tinh tế và đa sắc màu (Thạch nhũ được hình thành khi nước mưa đọng lại và được lọc qua tầng đá vôi, chúng chảy xuống và mang theo khoáng chất nhỏ từng giọt một qua các vết nứt và dần hình thành nên các thạch nhũ, sau khoảng 100 năm, thạch nhũ dài thêm được 10cm).

Theo các nhà khoa học, chỉ có ở Việt Nam chúng ta mới tìm thấy các hang động Phong Nha. Những chuỗi thạch nhũ chảy xuống hình tóc được người dân địa phương gọi là Thạch nhũ tóc tiên. Trong các hang động Quảng Bình hiện nay đều có hệ thống chiếu sáng nhân tạo giúp khách du lịch có thể ngắm nhìn toàn bộ các tạo hóa tự nhiên, những trang bị này khá kín nên không ảnh hưởng nhiều tới cảnh quan tự nhiên của hang.

Thạch nhũ Chuông Vàng

Cột thạch nhũ lớn nhất trong hang động được gọi là “Chuông Vàng” có màu sắc đẹp, phần dưới lấp lánh như kim cương, nó sở hữu sự đa dạng về kết cấu, hình dáng và màu sắc.

Các nhà khoa học gọi nơi đây là Vương Quốc của các hang động sự đa dạng sinh thái tuyệt vời nơi đây. Quảng Bình được quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên WVWS liệt kê như một khu sinh thái quan trọng nhất trong địa cầu.

Khu du lịch Sun Spa Resort

Khu du lịch Sun Spa Resort

Trải dài trên bán đảo cát trắng tuyệt đẹp với ba mặt giáp biển, Sun Spa Resort được người dân địa phương ví von như nàng tiên cá xoảy mình giữa 2 làn nước xanh thẳm, một bên là đại dương bao la, một bên là dòng sông Nhật Lệ hiền hòa, nơi đây là một điểm du lịch đẹp nhất Miền Trung.

Các hồ bơi, công trình kiến trúc nhân tạo, cảnh quan thanh bình tuyệt đẹp tại Sun Spa Resort giúp nó trở thành khu nghỉ dưỡng lý tưởng.

Hang Thiên Đường

Hang nằm tại vị trí xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch cách khu du lịch Đồng Hới khoảng 60km về phía Bắc. Hang Thiên Đường là một trong hệ thống hang động dài nhất Châu Á và nằm sâu trong lòng đất. Hang cũng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây sẽ cho du khách một chuyến thám hiểm cự kỳ thú vị.

Hang Thiên Đường

Hang Thiên Đường có tổng chiều dài 31,4 km nó như một tòa lâu đài ẩn mình dưới lòng đất. Một con đường nhân tạo dài 1 km được con người xây dựng giúp du khách thong thả khám phá cảnh quan xung quanh. Các khối thạch nhũ ở đây có nhiều hình dạng khác nhau, có nhiều thạch nhũ có hình dáng như những bó hoa đang khoe sắc trông rất tuyệt, một số thạch trông không khác gì ngôi nhà Rông truyền thống người dân tộc.

Thạch nhũ bên trong hang động thiên đường

Sau 1 km di chuyển một cách dễ dàng, du khách sẽ phải thử sức với một con đường gồ ghề hiểm trở trong lòng hang tối đen. Càng đi sâu, hang động càng trở nên đẹp hơn với các thạch nhũ hình thù kì lạ, màu sắc khác nhau do nồng độ chất khoáng khác nhau, lấp lánh khi ánh sáng chiếu vào. Những thạch nhũ có màu trắng toát có lượng canxi rất cao hình thành nên khối thạch rất lớn đứng sừng sững.

Trong hang thiên đường có Suối Kim Cương, là một thạch nhũ lớn được hình thành bởi khu rừng nguyên sinh bên trang hang động. Trong mùa mưa, khoảng từ tháng 9 đến tháng 12, nước mưa chảy từ trên xuống, trải qua một thời gian lắng đọng tạo nên dòng suối kiệt tác.

Giếng trời bên trong Hang Thiên Đường

Đi khoảnh 6km, bạn tới được Giếng trời, cao 100m, giếng trời được phát hiện bởi nông dân tên Hồ Khanh vào năm 2005, người phát hiện ra hạng động Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Du lịch hang động Sơn Đoòng hiện nay bắt đầu được khai thác, tuy nhiên nó còn khá nhiều hạn chế bởi cần trang bị kĩ thuật cũng như kĩ năng khám phá.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.