15 Điều bạn có thể học được khi du lịch tới Ấn Độ

Ấn Độ có sự khác biệt khi so sánh 29 bang với nhau, tuy nhiên có một số điều hoàn toàn giống nhau dù bạn đang ở bất cứ bang nào của tiểu lục địa này. Nếu bạn đã một lần tới Ấn Độ, bạn có thể nhân ra một số điều dù hành trì đó đã kết thúc lâu lắm rồi.

Ấn Độ

 1. Thức ăn đường phố rất ngon

Chỉ với 50 cent, bạn có thể thưởng thức một số lượng lớn các món ăn ngon từ món bánh xèo Ấn Độ, cho tới món pav bhaji (món cà ri rau với bánh mì), tới các món ăn đơn giản như món bánh samosas  và món chana chaat (món đậu hồi cay). Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng với sự lựa chọn của mình. Nếu bạn bỏ qua việc thưởng thức món ăn đường phố, bạn đã bỏ mất một nửa sự hấp dẫn của vùng đất này.

 1. Mọi người sẽ tới để giúp bạn

Đây là điều đúng ở khắp mọi nơi trên thế giới này, tuy nhiên nó đặc biệt đúng với người Ấn. Nhiều người mà bạn gặp có thể đi nhanh qua bạn, nhưng nhiều người không mọi đợi khác sẽ không ngần ngại khác sẽ tới giúp bạn khi bạn cần. Nhiều người lạ còn sẵn sàng chia sẻ thức ăn của họ với bạn khi bạn đang đi trên tàu, hay thậm chí nhường ghế cho ban và giúp bạn xuống đúng trạm hoặc chỉ đường cho bạn tới tận cửa của nhà khách.

Khi đi với bạn họ đã được chuẩn bị tâm lí có thể bị hiểu lầm là họ có mục đích xấu.

 1. Loại trà CHAI là một loại nước may mắn

Loại thức uống có vị cay, có sữa và hơi ngọt này thường được phục vụ trong một chiếc cốc nhỏ với giá 10 cent. Nó rất đậm đà, mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu và rất ngon. Bạn có thể tìm mua ở các nhà ga, trạm xe buýt, và trong các góc phố. Không đâu có thể làm ngon hơn ở đây.

 1. Các lăng đền rất đẹp (có thể là một nơi tuyệt vời đề nghỉ mát)

lăng đền rất đẹp

Đạo là một điều cốt lõi ở Ấn Độ và nó chính là ngôi nhà của một số lăng tẩm tuyệt đẹp và ấn tượng trên thế giới. Cho dù là đạo Hồi, đạo Hindu, đạo phật, đạo thiên chúa giáo, đạo, Sikh, đạo Jana, và còn là quê hương của các đền thờ nơi mang đến sự thanh bình trong tâm hồn. Được đặt ở vị trí với tầm nhìn tuyệt vời, các đền thờ được sắp xếp từ cấu trúc nhỏ tới đồ sộ từ đá cẩm thạch lộng lẫy và lấp lánh xoáy tháp giống như cổ tích.

 1. Bạn có thể mặc cả cho mọi thứ

Nhưng không thấp quá 10 rupee. Cho dù là đặt phòng, hay đi trên các phương tiện giao thông, xe kéo, hay là một cặp quần Ali Baba bạn có thể trả giá. Bạn có thể giả vờ bỏ đi khi ra giá, và điều này có thể giúp hạ giá thành, và một điều lí tưởng là bạn luôn luôn biết là bạn sẽ sẵn sàng mua thứ đó trước khi bắt đầu trả giá.

 1. Luôn luôn có các lễ hội

Lễ hội ấn độ

Lịch của người Hindu luôn tràn ngập với các lễ hội. Bạn có thể tham gia vào một trong những lễ hội chính chẳng hạn như lễ hội sắc màu Holi, hay được biết tới như một cách tuyệt vời để bạn chìm đắm vào nền văn hóa của người Ấn. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ các lễ hội lớn, thì bạn không cần phải quá lo lắng vì sẽ có nhiều lễ hội nhỏ được tổ chức ở địa phương ở khắp nơi trên đất nước Ấn Độ. Khi bạn nghe tiếng trống lớn, hãy đi theo những tiếng trống này và bạn có thể có cơ hội được chiêm ngưỡng những chú voi được trang trí lộng lẫy và đoàn người sẽ ăn mặc như những sinh vật thần thoại và các vị thần.

 1. Bò có quyền làm bất cứ thứ gì chúng muốn

Bạn có thể chiêm ngưỡng những chú bò lang thang khắp mọi nơi mà chúng cảm thấy thích. Chúng có thể dừng ở đèn đỏ trên đường phố, chúng có thể nằm thoải mái trên những bải biển, chúng có thể phát ra những âm thanh ồn ào trước cửa nhà hàng xóm, hay bất cứ nơi nào khác. Thật may, những chú bò ở Ấn Độ thường không kén ăn, và hầu hết thời gian chúng tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể đánh chén được từ thức ăn bỏ đi tới rác thải.

 1. Bạn có thể thường xuyên bị hỏi những câu hỏi làm bạn bị lúng túng

Lương của bạn là bao nhiêu? Bạn có mấy anh bạn trai hay bạn gái? Bạn đã kết hôn chưa? Tại sao bạn lại không sinh con? Lương của bố bạn là bao nhiêu? Bạn có theo đạo không? Những câu hỏi như thế này có thể hoàn toàn là bình thường trong những cuộc đối thoại hàng ngày giữa những người bản địa và khách du lịch, và những câu hỏi này sẽ không xuất hiện những phản ứng tiêu cực như khi bạn ở quê nhà. Nó thật sự không đáng để bạn cảm thấy bị xúc phạm nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi khi phải trả lời những câu hỏi này. Vì thế giải pháp tốt nhất có thể là tạo ra một vài lời nói dối trắng để làm cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

 1. Không gian cá nhân là một môn học

Bạn phải xếp một hàng dài khác? Bạn chuẩn bị để tiếp tục bị kéo từ tất cả các phía và cảm thấy khó chịu vì bị kẹt ở giữa đoàn người phía trước và sau bạn? Nếu bạn xếp hàng ở ga tàu, bạn đừng nghĩ tới việc di chuyển dù chỉ là một ngón tay hay đi ra từ lối thoát hiểm. Bạn thậm chí có thể biết được những người xung quanh bạn ăn món gì cho bữa sáng, và không ai có thể nhường bước mà lại xích lại gần phía bạn. Vì thế có thể nói không gian cá nhân là một thứ xa xỉ mà hầu hết mọi người Ấn Độ không có khả năng chi trả.

 1. Bạn sẽ nhanh chóng phát huy trí tò mò

Khi bạn dạo quanh phố và mong muốn sẽ nhanh chóng trải nghiệm sự thoải mái khi không ai chú ý tới bạn thì điều này sẽ không bao giờ xảy ra khi bạn ở Ấn Độ. Dù bạn đi tới đâu bạn cũng sẽ được chào hỏi, hay những cái nhìn chằm chằm vào bạn, họ thậm chí còn bắt chuyện và xin chụp ảnh chung với bạn. Những vị khác thường được coi là những thứ mới lạ như  trò giải trí của người dân nơi đây. Bạn có thể trở thành điểm chú ý cho tới ngày bạn rời khỏi nơi đây.

 1. Vòi bơm nước có sức mạnh như bom

Voi

Nếu bạn cảm thấy khinh thường khi nhìn thấy những vòi nước này lần đầu tiên và bạn liền liên tưởng tới thói quen vệ sinh của người phương tây, thì sau khi dạo quanh bạn sẽ cảm thấy chỉ cần như thế này là đủ. Bạn có thể dùng những vòi nước chảy ra từ những ống cao su này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi mình quên mang giấy vệ sinh. Bạn sẽ không cần phải lui tới những thùng rác gớm ghiếc, và bạn sẽ giúp bảo vệ cây xanh mà lại còn sạch nữa. Việc cần làm là mở nút và bùm. Mọi thứ thật quá tuyệt.

 1. Bạn có thể sẽ cảm thấy bị ốm

Thậm chí cả những người chỉ ăn trong những khách sạn sang trọng nhất và không để một giọt nước máy nào gần bàn chải đánh răng của họ thì họ vẫn thường xuyên bị ốm. Việc tiếp nạp các loại thức ăn có các vi khuẩn có lợi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng dạ dày của những vị khách lạ, nhưng bạn vẫn luôn phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất và hãy kiểm tra một số bệnh viện có tiếng khi những sự việc này xảy ra.

 1. Lắc đầu là một kĩ năng cần thiết của người Ấn Độ

Sự khác biệt là ở cái gật đầu và lắc đầu có thể thấy ở người Ấn Độ. Khi họ lắc đầu, điều đó chứng tỏ là họ đồng ý, hoặc là dấu hiệu của một sự cảm ơn hay khích lệ. Bạn có thể cảm thấy hơi kì lạ khi thử làm những động tác như thế này, tuy nhiên nó luôn giúp bạn nhận được những phản hổi tích cực từ người dân ở đây.

 1. Mọi thứ đều mất rất nhiều thời gian

Nếu bạn muốn gửi một bưu kiện nhưng bạn quyên không mang hai ảnh hộ chiếu, 3 bản pho to hộ chiếu, 17 bản phô tô thị lực và nhiều giấy tờ tùy thân và điền những thông tin không cần thiết khác? Và bạn sẽ mất 3 tiếng đồng hồ để thực hiện những công việc này? Người Anh đã mang tới những điều tốt đẹp cho người dân nơi đây, nhưng quan liêu không phải là một trong số đó.

15 Mong đợi những điều bất ngờ

Ấn Độ là một trong những nơi kì lạ nhất, điên cuồng nhất, huyền diệu và giật gân nhất trên thế giới. Bạn sẽ không bao giờ biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhưng nó là một trong những nơi thú vị nhất để du lịch. Bây giờ bạn có thể tìm thấy nơi bạn có thể bắt đầu ở đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.